Trà xanh có thể chống ung thư phổi

Trà xanh có thể chống ung thư phổi

Trà xanh có thể chống ung thư phổi và có thể truyền cảm hứng cho việc tạo ra các loại thuốc trị ung thư phổi mới, các nhà khoa học báo cáo.

Nhưng có lẽ còn quá sớm để dựa vào một tách trà xanh để hạn chế ung thư phổi. Cho đến nay, các nhà khoa học mới chỉ thử nghiệm chiết xuất trà xanh chống lại tế bào ung thư phổi ở người trong ống nghiệm chứ không phải người.

Các nhà nghiên cứu bao gồm Qing-Yi Lu, Tiến sĩ, thuộc Trung tâm Dinh dưỡng Con người tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA).

Lu và các đồng nghiệp đã tiếp xúc với một mẫu tế bào ung thư phổi ở người với chiết xuất trà xanh đã khử caffein. Các tế bào ung thư phổi ướp trong chiết xuất trà xanh tối đa trong 3 ngày.

Các chiết xuất trà xanh đã tái tạo một loại protein nhất định trong các tế bào ung thư phổi. Do đó, các tế bào ung thư phổi có khả năng dính lại với nhau và ít di chuyển hơn, nghiên cứu cho thấy.

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể đã điều chỉnh protein tế bào ung thư, nhưng không rõ liệu một chất chống oxy hóa có xứng đáng với tất cả sự tín nhiệm hay liệu một số chất chống oxy hóa hoạt động cùng nhau, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Nghiên cứu không chứng minh rằng uống trà xanh ngăn chặn ung thư phổi ở người.

Tuy nhiên, có thể tạo ra các loại thuốc trị ung thư phổi mới dựa trên chiết xuất trà xanh, nhóm của Lu cho biết. Những loại thuốc này sẽ nhắm đến protein ung thư phổi được làm lại bằng chiết xuất trà xanh trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu xuất hiện trực tuyến trong Phòng thí nghiệm điều tra.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan