Tác dụng phụ của thuốc Kineret là gì?

Kineret là gì

Kineret chứa anakinra, một dạng tái tổ hợp không được glycosyl hóa của chất đối kháng thụ thể interleukin-1 ở người (IL-1Ra). Khác biệt chính giữa Kineret và IL-1Ra tự nhiên ở người là sự có thêm một dư lượng methionine duy nhất tại đầu tận cùng amino. Với 153 axit amin và trọng lượng phân tử là 17,3 kilodalton, Kineret được sản xuất thông qua công nghệ DNA tái tổ hợp sử dụng hệ thống biểu hiện vi khuẩn E. coli. Dạng dung dịch tiêm của Kineret có nồng độ 100mg/0.67 ml, đóng gói sẵn trong ống tiêm.

tac-dung-phu-thuoc-Kineret

Kineret được chỉ định trong các trường hợp sau

1. Viêm khớp dạng thấp (RA): Được sử dụng ở người lớn để điều trị các dấu hiệu và triệu chứng của RA kết hợp với Methotrexate.

2. Hội chứng sốt chu kỳ liên quan đến Cryopyrin di truyền (CAPS): Được chỉ định ở người lớn, thanh thiếu niên, trẻ em và trẻ sơ sinh từ 8 tháng tuổi trở lên với trọng lượng cơ thể từ 10kg trở lên.

3. Thiếu chất đối kháng thụ thể Interleukin-1: Sử dụng để kiểm soát tình trạng viêm đang hoạt động, với liều khởi đầu là 1-2 mg/kg mỗi ngày.

Xem thêm  Bệnh Nấm Miệng

4. COVID – 19: Chỉ định để điều trị bệnh vi-rút corona 2019 (COVID-19) ở bệnh nhân người lớn bị viêm phổi cần bổ sung oxy.

Liều Dùng

– Viêm khớp dạng thấp (RA): 100 mg tiêm dưới da mỗi ngày cho người lớn. Không cần điều chỉnh liều cho người >65 tuổi và trẻ dưới 18 tuổi.

– Hội chứng sốt chu kỳ liên quan đến CAPS: Liều khởi đầu 1-2 mg/kg/ngày, có thể điều chỉnh đến mức tối đa 8mg/kg/ngày.

– Thiếu chất đối kháng thụ thể Interleukin-1: Liều khởi đầu là 1-2 mg/kg mỗi ngày, có thể điều chỉnh đến mức tối đa là 8 mg/kg mỗi ngày.

– COVID – 19: 100 mg dưới da mỗi ngày trong 10 ngày.

Tác Dụng Phụ

Các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm phát ban, khó thở, sưng mặt, chóng mặt, và cần đến ngay cơ sở y tế khi xuất hiện. Tác dụng phụ phổ biến có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, và nhiều hơn nữa. Hãy thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết về tác dụng phụ của Kineret.