Sức khỏe mắt và bác sĩ mắt của bạn

Để giữ cho đôi mắt ở trạng thái tốt, điều quan trọng là phải thăm khám mắt ít nhất một vài năm một lần khi trưởng thành. Đi khám ngay với bác sĩ nếu bạn bị giảm thị lực đột ngột, đau mắt hoặc bị kích thích. Bác sĩ có thể tìm thấy hầu hết các bệnh về mắt trong một kỳ kiểm tra định kỳ.

Nhiều người được điều trị thành công khi phát hiện các tình trạng của mắt sớm. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, như bệnh tiểu đường, bạn cần phải đến bác sĩ mắt thường xuyên hơn để theo dõi bất kỳ biến chứng nào.

doi-mat-cua-ban

Ý nghĩa của việc có tầm nhìn 20/20 là gì?

Nó đo độ sắc nét của tầm nhìn của bạn ở 20 feet (tầm 6 mét) từ một vật thể. Có thị lực 20/60 có nghĩa là bạn phải ở độ cao 20 feet (tầm 6 mét) để xem những gì một người có thị lực bình thường có thể nhìn thấy ở 60 feet (tầm 18 mét). Điều đó không có nghĩa là bạn có một thị lực hoàn hảo. Nó cũng không cung cấp chi tiết về các khía cạnh quan trọng khác của tầm nhìn như tầm nhìn bên hay ngoại vi, cách bạn nhìn thấy màu sắc hoặc nhận thức sâu sắc.

Xem thêm  Các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ

Thị lực sắc nét là gì?

Điều này kiểm tra thị lực trung tâm của bạn xem cách bạn tạo ra các chi tiết đẹp của các vật thể.

Thị giác được kiểm tra như thế nào?

Kiểm tra thị giác rất đơn giãn qua việc bạn chỉ cần đọc một biểu đồ mắt. Các xét nghiệm đơn giản, như “Kiểm tra E ngẫu nhiên”, có thể xác định thị lực của trẻ sơ sinh hoặc người không biết đọc.

Làm thế nào để bạn điều chỉnh thị lực?

Có nhiều sự lựa chọn an toàn và giá cả hợp lý:

Mắt kính

là hình thức truyền thống nhất. Mắt kính uốn cong ánh sáng để cải thiện tầm nhìn cho bạn. Chúng thực tế, giá cả phải chăng và an toàn.

kham-mat

Kính áp tròng

là tốt nếu bạn có lối sống năng động hoặc không thích đeo mắt kính. Chúng hoạt động giống như mắt kính nhưng vẫn giữ nguyên vị trí khi bạn di chuyển. Ngoài ra, bạn có thể đeo mắt kính râm cùng lúc với kính áp tròng, điều này giúp ích trong trường hợp bạn phải hoạt đồng nhiều bên ngoài trời. Có rất nhiều thương hiệu, màu sắc và vật liệu khác nhau, vì vậy hãy trang bị cho bạn một chuyên gia về sức khỏe mắt.

Phẫu thuật khắc phục

thay đổi cách mắt của bạn uốn cong ánh sáng. Không phải phẫu thuật là để cho ngoại hình mà phẫu thuật khắc phục là bởi vì nó giúp bạn phụ thuộc ít hơn vào mắt kính hoặc kính áp tròng. Bạn có thể không cần phải điều chỉnh thị lực sau khi phẫu thuật.

Xem thêm  Những loại thực phẩm làm bạn ngủ ngon

Bảo hiểm y tế bao gồm những gì?

Hầu hết các chương trình bảo hiểm sức khỏe thị lực chi trả một số hoặc tất cả các chi phí chăm sóc thị lực không liên quan đến y tế. Kiểm tra với nhà cung cấp để tìm ra những gì được bảo hiểm. Nếu bạn không có bảo hiểm sức khỏe thị lực, một số bác sĩ sẽ thiết lập một kế hoạch thanh toán bạn có thể chi trả. Nếu bạn có một vấn đề về mắt y tế, bảo hiểm sức khỏe của bạn thường sẽ chi trả cho việc điều trị.