Điều trị bằng laser endovenous để điều trị giãn tĩnh mạch là gì?

Các phương pháp cắt đốt bằng laser nội tĩnh mạch được biết đến với nhiều tên độc quyền như EVLT, ELVes, VeinSeal, tùy thuộc vào nhà sản xuất laser. Laser endovenous là một phương pháp hiện đại trong điều trị suy giãn tĩnh mạch mà không cần phẫu thuật. Thay vì loại bỏ các tĩnh mạch bất thường, chúng được đốt nóng bằng tia laser. Sức nóng này giúp phá hủy tĩnh mạch suy giãn, và cơ thể sau đó hấp thụ tự nhiên các mô chết. Thủ thuật này có thể thực hiện trong môi trường phòng điều trị đơn giản hơn so với phòng mổ.

dieu-tri-laser-endovenous-1

Mặc dù hầu hết mọi bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch đều phù hợp với Laser endovenous, những người không phù hợp thường có thể được quản lý bằng các phương pháp khác như bọt gây xơ. Quá trình thực hiện Laser endovenous bao gồm siêu âm để xác định tĩnh mạch cần điều trị, sau đó, tĩnh mạch được đánh dấu và quá trình điều trị bằng laser được thực hiện. Bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau điều trị, với một số hạn chế về việc ướt chân và bơi lội trong thời gian ngắn.

Xem thêm  Tại sao chất béo trung tính cao lại nguy hiểm?

Laser endovenous được xem xét là lựa chọn hiệu quả và ít xâm lấn nhất trong điều trị suy giãn tĩnh mạch, với kết quả và quá trình điều trị gần như giống với các phương pháp khác như RFA (VNUS, RFITT) và trị liệu bằng bọt gây xơ.