Dầu gội steroid được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến

Dầu gội steroid chỉ được sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ và thường chỉ áp dụng trong một khoảng vài tuần để giảm sưng và đỏ trên da đầu. Sau đó, bác sĩ có thể đề xuất chuyển sang việc sử dụng dầu gội chứa than đá. Quy trình sử dụng bao gồm việc không làm ướt tóc trước khi áp dụng, mà thay vào đó, bạn áp dụng dầu gội lên da đầu khi tóc khô và để nó thấm trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn hãy làm ướt tóc, masage da đầu với dầu gội và rửa sạch. Chú ý không để dầu gội tiếp xúc với khuôn mặt và tai vì những khu vực này có làn da mỏng hơn so với các vùng khác, và đừng quên rửa tay thorough sau khi sử dụng.**

Clobetasol propionate, một thành phần chính của dầu gội này, là một loại dầu gội chữa trị vẩy nến da đầu được kê đơn. Với steroid là chất chính, nó có khả năng giảm mọi triệu chứng của bệnh vẩy nến da đầu như đỏ, khô, và sưng. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ loại bỏ một số vảy từ da đầu, mặt, hoặc cổ.

Cách sử dụng đúng dầu gội trị vẩy nến da đầu

Để sử dụng dầu gội trị vẩy nến da đầu một cách hiệu quả, bạn nên dùng một lượng vừa phải. Nhẹ nhàng chà xát dầu gội lên da đầu ướt, sau đó để nó ngồi trong khoảng 5 đến 10 phút trước khi rửa sạch. Hãy đảm bảo không chà hay gãi da đầu trong khi gội hoặc xả bằng dầu gội này.

Mặc dù những hướng dẫn trên là hữu ích, nhưng luôn quan trọng tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu bạn sử dụng dầu gội theo toa, hãy thảo luận với bác sĩ về tần suất sử dụng phù hợp.

Hầu hết các loại dầu gội trị vẩy nến da đầu đều an toàn để sử dụng hàng ngày, nhưng việc sử dụng hằng ngày có thể gây kích ứng cho da đầu và làm tăng nguy cơ bị cháy nắng do làm cho da trở nên nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn thấy da đầu kích ứng, hãy giảm tần suất sử dụng dầu gội này xuống còn hai lần mỗi tuần. Nếu bạn không thích mùi của dầu gội trị vẩy nến, bạn có thể sử dụng dầu gội thông thường sau khi sử dụng dầu gội chữa trị, và sau đó sử dụng dầu xả thông thường.

Các phương pháp điều trị phổ biến nhất cho vẩy nến da đầu nhẹ là sử dụng các thuốc bôi trực tiếp lên da đầu hoặc sử dụng dầu gội. Nếu tình trạng của bạn không cải thiện sau khi sử dụng nhiều loại thuốc, bác sĩ có thể thay đổi hoặc kết hợp chúng với một phương pháp điều trị khác. Việc làm mềm và loại bỏ vảy là một bước quan trọng để tăng hiệu quả của thuốc, dù bạn sử dụng dầu gội không kê đơn hay có kê đơn, đều cần phải tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể trên sản phẩm hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.**

Xem thêm  Những tác hại của việc sử dụng máy tạo nhịp trong chữa bệnh Rung nhĩ là gì?