Bé gái 11 tuổi mắc bệnh hiếm gặp, ra mồ hôi màu đỏ

Bé gái 11 tuổi mắc bệnh hiếm gặp, ra mồ hôi màu đỏ

Một bệnh nhân 11 tuổi ở tỉnh Gia Lai đang trải qua một tình trạng hiếm gặp trên thế giới khi thường xuyên phát ban mồ hôi màu đỏ trên khuôn mặt. Bác sĩ đã xác nhận rằng đây là một loại bệnh hiếm và chưa có phác đồ điều trị cụ thể.

bé-gai-11-tuoi-ra-mo-hoi-do

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, TP.Quy Nhơn, Bình Định, thông báo rằng họ đã tiếp nhận bệnh nhân 11 tuổi H.T.Q.N từ tỉnh Gia Lai và đưa vào khoa Da tổng hợp để theo dõi tình trạng. Bệnh nhi này thường xuyên trải qua hiện tượng mồ hôi màu đỏ trên mặt, một triệu chứng mới xuất hiện trong khoảng 3-4 tháng gần đây, đặc biệt khi cháu đang ôn thi học kỳ II lớp 5.

Ông H.V.T, cha của bệnh nhân, chia sẻ rằng tình trạng này xảy ra khi cháu mệt mỏi và căng thẳng, đồng thời gây đau đầu và da mặt căng trước khi mồ hôi xuất hiện. Gia đình đã đưa cháu N đi TP.Hồ Chí Minh để chữa trị, tuy nhiên, sau khi chẩn đoán là bệnh viêm da và uống thuốc, tình trạng không cải thiện.

Xem thêm  Điều trị bằng laser endovenous để điều trị giãn tĩnh mạch là gì?

Bác sĩ Nguyễn Thế Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, đánh giá rằng đây là lần đầu tiên họ gặp phải trường hợp này, và trên thế giới cũng chỉ ghi nhận rất ít trường hợp tương tự. Các xét nghiệm máu và siêu âm chức năng cho thấy kết quả bình thường, không có bất kỳ rối loạn nào được phát hiện. Bác sĩ Toàn cho biết, do hiện chưa có phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh này, nên họ chỉ điều trị triệu chứng, giảm lo âu và căng thẳng cho bệnh nhân.