Những bài tập thể dục tăng cường sức khỏe và vóc dáng

Những bài tập thể dục tăng cường sức khỏe và vóc dáng

1. Chạy lên cầu thang mỗi sáng 

Đây là cách giúp tăng cường và hấp thụ oxy cho ngày mới tràn đầy năng lượng. Bài tập cực đơn giản này lại có được hiệu quả đến kinh ngạc, giảm cân đến nhanh chóng. Chạy lên – xuống 1-2 lần trong vòng 10 phút không ngừng nghỉ.

Bên cạnh đó, bài tập dạng này giúp bạn có đôi chân rắn chắc, đốt cháy năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên làm việc ở văn phòng hay ngồi trước máy tính thì hãy leo cầu thang mỗi ngày (bằng cả giờ tập thể dục).

2. Nhảy dây

Là bài tập toàn thân khá hoàn hảo, không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nếu bạn có vòng 2 quá khổ thì nhảy dây là bài tập tốt nhất.

Nhảy dây hàng sáng với cường độ nhanh dần đều. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời bù cho những ngày tháng vất vả tập luyện của bạn. Dành 15- 20 phút mỗi ngày cũng là 1 cách tốt để tập luyện tim mạch.

3. Tập nhảy

Đây chính là phương pháp giúp giảm cân và giữ gìn vóc dáng quyến rũ một cách hiệu quả. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần có “nguyên liệu” là những bài nhạc sôi động. Các bạn có thể học theo các điệu nhảy đã được dàn dựng, thậm chí có thể tự tạo điệu nhảy riêng cho mình. Các “vũ điệu” này chính là một phương thức vừa đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả, vừa khiến cơ thể săn chắc, quyến rũ hơn. Không những thế, nó còn giúp thư giãn tinh thần.

4. Đi xe đạp

Đây là cách dễ dàng nhất để đốt cháy 500-1000 calo mỗi giờ tuỳ thuộc vào tốc độ đi của bạn. Không chỉ là một bài tập giảm cân hữu hiệu, đạp xe đạp còn là một bài tập làm đẹp vô cùng tuyệt vời khi mỗi sáng bạn lại được hít thở 1 bầu không khí trong lành và đầy quang đãng.

5. Bơi

Bơi lội có thể đốt cháy đến 800 calo mỗi giờ nếu bạn bơi liên tục trong vòng một giờ. Đây cũng là phương pháp tuyệt vời cho việc thư giãn và giúp bạn cao hơn.

Thúy Genie