Hồng sâm Hàn Quốc cho bé: công dụng & cách dùng

Sâm Hàn Quốc đã lâu đã được biết đến trong cộng đồng với danh tiếng là một dạng Nhân sâm có chất lượng vượt trội, được đông đảo người tin dùng. Nhờ vào các phương pháp chế biến và xử lý đặc biệt, sâm Hàn Quốc đã trở thành Hồng sâm Hàn Quốc, với hàm lượng hoạt chất Ginsenosid cao hơn, tinh tế hơn và có giá trị lớn hơn so với sâm Hàn Quốc thông thường.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có kiến thức sâu sắc hơn về các ứng dụng của Hồng sâm Hàn Quốc, đặc biệt là những lợi ích tuyệt vời và cách sử dụng hiệu quả cho trẻ nhỏ.

hong-san-han-quoc-cho-be

Hồng sâm Hàn Quốc, làm thế nào để định nghĩa?

Hồng sâm Hàn Quốc, cụ thể là gì? Đây là Nhân sâm Hàn Quốc được lựa chọn từ cây có tuổi đời từ 6 năm trở lên và trải qua một quy trình xử lý nghiêm ngặt và hiện đại, bắt đầu từ quá trình trồng, thu hoạch, chọn lựa, chế biến cho đến quá trình kiểm định.

Cụ thể, Nhân sâm Hàn Quốc thường là loại Sâm Geumsan có tuổi 6 năm, được chọn vì đây được coi là thời điểm tối ưu cho quá trình thu hoạch theo các nghiên cứu. Theo những nghiên cứu đó, vào thời điểm này, hàm lượng dinh dưỡng trong củ sâm tăng gấp đôi so với sâm 4 đến 5 năm tuổi. Thu hoạch sâm quá sớm sẽ dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng, trong khi thu hoạch quá muộn có thể khiến củ sâm Hàn Quốc teo và mất dần chất lượng.

Sau khi thu hoạch, củ sâm Hàn Quốc được rửa sạch và trải qua quá trình hấp sấy với hơi nước trong khoảng 50 đến 90 phút. Tiếp theo, chúng được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, làm cho củ sâm chuyển sang màu đỏ, đồng nghĩa với việc nước bên trong chỉ còn khoảng 14%. Thời gian hấp sấy được điều chỉnh phù hợp tùy thuộc vào kích thước của từng củ.

Hồng sâm Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn khi có vẻ ngoại hình ngoại vi màu đỏ và ruột có màu đỏ, vàng hoặc nâu sẫm, có độ mềm dẻo khi chạm vào. Sau khi qua kiểm định, Hồng sâm Hàn Quốc sẽ được ép chân không và đóng gói vào hộp để bảo quản.

Với nhiều ưu điểm như tiện lợi, khả năng bảo quản lâu, và hàm lượng Ginsenosid cao, Hồng sâm Hàn Quốc trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn so với củ sâm tươi.

Hồng sâm Hàn Quốc
Hồng sâm Hàn Quốc

Phân loại Hồng sâm Hàn Quốc

Tùy thuộc vào chất lượng và hình dáng sau quá trình phơi sấy, Hồng sâm Hàn Quốc được phân thành các loại: Thiên sâm (Thiên cấp Hồng sâm), Địa sâm (Địa cấp Hồng sâm), Lương sâm (Lương cấp Hồng sâm) và Rễ sâm.

1. Thiên sâm (Thiên cấp Hồng sâm, Hồng sâm loại I)

Thiên sâm (Thiên cấp Hồng sâm, Hồng sâm loại I) là phân loại dành cho những củ Hồng sâm Hàn Quốc thượng phẩm. Chúng có hình dáng đẹp, với thân dài và đều, 2 chân rõ ràng, màu đỏ nâu hoặc nâu sậm bên ngoài, không có nứt vỡ, xước hoặc thay đổi màu sắc. Đường kính của các đốm rỗ bên trong ruột Hồng sâm, khi cắt ra, phải nhỏ hơn 0.5 mm. Thiên sâm thường được đóng gói trong hộp sắt.

2. Địa sâm (Địa cấp Hồng sâm, Hồng sâm loại II)

Địa sâm (Địa cấp Hồng sâm, Hồng sâm loại II) là phân loại cho những củ Hồng sâm Hàn Quốc có chất lượng tốt, hình dáng tương tự Thiên sâm nhưng có thể có một số vết nứt trên thân. Đường kính của các đốm rỗ bên trong ruột Hồng sâm, khi cắt ra, phải nhỏ hơn 2 mm. Địa sâm thường được đóng gói trong hộp sắt.

Xem thêm  Có nên cho bé uống nước đóng chai không?

3. Lương sâm (Lương cấp Hồng sâm, Hồng sâm loại III)

Lương sâm (Lương cấp Hồng sâm, Hồng sâm loại III) là danh xưng cho những củ Hồng sâm Hàn Quốc có chất lượng khá tốt. Chúng có màu sắc giống Thiên sâm và Địa sâm nhưng thường chỉ có 1 chân hoặc 1 chân nhỏ 1 chân to không đều. Đường kính của các đốm rỗ bên trong ruột Hồng sâm, khi cắt ra, lớn hơn 2 mm. Lương sâm thường được đóng gói trong hộp sắt hoặc hộp giấy.

4. Rễ sâm

Rễ sâm là phần thừa sau khi chế biến Hồng sâm, được chia thành các loại rễ to, rễ trung và rễ nhỏ.

Điểm số về hình dáng và chất lượng của Hồng sâm là Thiên sâm (10 điểm), Địa sâm (9 điểm), Lương sâm hộp sắt (7 điểm), Lương sâm hộp giấy (6 điểm) và Rễ hồng sâm (4 điểm). Thiên sâm và Địa sâm có chất lượng tốt nhất, và do các tiêu chuẩn kiểm định khó khăn, nên Lương sâm và Rễ sâm vẫn là phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất.

hong-san-cho-be

Các Loại Sản Phẩm Hồng Sâm Hàn Quốc

 1. Hồng Sâm Trong Hộp Thiếc: Hồng sâm được đặt trong hộp thiếc, có thể là dạng nguyên củ hoặc thái lát. Phương pháp chế biến này giúp bảo quản sản phẩm lâu dài và duy trì hương vị tốt nhất của Hồng sâm Hàn Quốc.
 2. Cao Hồng Sâm Hàn Quốc: Có ba loại cơ bản của cao Hồng sâm, bao gồm cao Hồng sâm đơn lẻ (100% nguyên chất hoặc từ 60 đến 90%), cao Hồng sâm phối hợp với dược liệu khác (kết hợp với đông trùng hạ thảo, yến sào, …) và cao Hồng sâm chiết riêng hoạt chất (thường có giá cao do sử dụng máy móc hiện đại). Cao Hồng sâm thường được đựng trong hộp sứ 1000 gram, hoặc hộp thuỷ tinh 1200 gram. Ngoài ra, có các kích thước nhỏ như lọ 30 gram, 50 gram, 100 gram, 240 gram, 250 gram.
 3. Tinh Chất Hồng Sâm Hàn Quốc: Sản phẩm này có hàm lượng Hồng sâm thấp hơn so với cao Hồng sâm. Tinh chất Hồng sâm được đặt vào các chai, tuân theo quy cách đóng gói tương tự như cao Hồng sâm trong lọ thuỷ tinh.
 4. Nước Hồng Sâm Hàn Quốc: Là dạng chế biến có hàm lượng Hồng sâm thấp nhất, dùng để giải khát, bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sự tỉnh táo.
 5. Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bé (Hồng Sâm Baby): Sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ cao, có hàm lượng Saponin phù hợp cho trẻ em. Ngoài Hồng sâm, sản phẩm còn chứa các thành phần như nhung hươu, vỏ quế, và các loại vitamin, giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt và phát triển nhanh chóng.
 6. Hồng Sâm Hàn Quốc Tẩm Mật Ong: Dạng nguyên củ hoặc thái lát, với tỷ lệ 1 phần mật ong tẩm với 1 phần Hồng sâm. Sản phẩm này kết hợp ưu điểm của cả mật ong và Hồng sâm Hàn Quốc trong một.
 7. Các Loại Khác: Ngoài ra, còn nhiều sản phẩm khác như viên Hồng sâm Hàn Quốc, bột Hồng sâm Hàn Quốc, bánh Hồng sâm Hàn Quốc, kẹo Hồng sâm Hàn Quốc.

Các Lợi Ích Tuyệt Vời của Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bé

Việc áp dụng các sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc cho bé mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe của trẻ, cụ thể như sau:

1/ Hỗ Trợ Tăng Cường Sức Đề Kháng, Phòng Ngừa Ốm Vặt Cho Bé

Hồng sâm Hàn Quốc chứa các hoạt chất như Rg1, Rh1 và Rd giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ. Rg1 hỗ trợ củng cố miễn dịch và duy trì nhiệt độ cơ thể, giúp phục hồi sau khi trẻ nhiễm sốt siêu vi. Rd chống dị ứng và viêm, cải thiện sức khỏe miễn dịch. Hợp chất Rh1 hỗ trợ tái tạo gan, giúp gan hoạt động hiệu quả, tăng sức đề kháng cho bé.

Xem thêm  Bầu ăn hạt điều được không?

2/ Hỗ Trợ Phát Triển Trí Não Cho Bé Để Đạt Tới Sự Toàn Diện

Hồng sâm Hàn Quốc giúp phát triển trí não ở trẻ thông qua tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ. Saponin, đặc biệt là Rg1, Rg2, Rg3 và Rd, giúp Rg1 giảm căng thẳng và hưng phấn quá độ, tăng khả năng tập trung. Rg2 bảo vệ và phục hồi trí nhớ bằng cách tăng cường tuần hoàn máu đến não. Rg3 bảo vệ não và ngăn chặn sự suy giảm trí nhớ. Rd giảm căng thẳng và stress, hỗ trợ tăng cường phát triển trí não.

san-han-quoc-cho-be

3/ Hỗ Trợ Giúp Bé Ăn Khoẻ, Ngủ Ngon, Nhanh Chóng Lớn Khôn

Các sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc thường được kết hợp với các loại dược liệu khác để tăng hiệu quả. Phối hợp với Đông trùng hạ thảo, Lysine và vitamin B1 giúp trẻ ăn khoẻ hơn, hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, củng cố sức khỏe tiêu hóa và giúp trẻ có giấc ngủ sâu để nhanh chóng lớn lên. Một số sản phẩm phổ biến như Đông trùng Yến sào Hồng sâm Sapascare hay Hồng sâm đại bổ ăn ngủ ngon.

4/ Giúp Bé Có Xương Răng Chắc Khỏe và Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội

Ngoài Saponin, các sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc còn chứa các khoáng vi lượng quan trọng, đặc biệt là Canxi, vitamin và 18 loại axit amin thiết yếu. Điều này giúp bổ sung canxi đầy đủ, tăng cường xương răng và hỗ trợ chiều cao của trẻ thông qua sự phát triển của cơ thể.

Đối Tượng Nên Sử Dụng Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bé

 • Trẻ biếng ăn, trải qua tình trạng suy dinh dưỡng, gặp vấn đề về giấc ngủ như giật mình và dễ tỉnh giấc.
 • Trẻ có thể trạng yếu hơn so với trẻ bình thường, trải qua tình trạng suy nhược cơ thể, hay gặp các vấn đề về sức khỏe và ốm vặt.
 • Trẻ gặp căng thẳng và stress trong quá trình học tập, đồng thời trải qua tình trạng mệt mỏi và khó tập trung.
 • Trẻ có dạng cơ thể gầy gò, tình trạng sức khỏe ốm yếu, hay biểu hiện sự xanh xao.
 • Trẻ em cần duy trì sức khoẻ, thể lực và trí lực ở trạng thái tốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng và Liều Dùng Hiệu Quả của Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bé

Cách sử dụng và liều dùng hiệu quả của Hồng sâm Hàn Quốc cho bé phụ thuộc vào độ tuổi cụ thể của trẻ:

 • Đối với bé trên 1 tuổi: Mỗi ngày, sử dụng 1 gói Hồng sâm Hàn Quốc cho bé, chia làm 2 lần.
 • Đối với bé từ 3 tuổi trở lên: Sử dụng 1 gói Hồng sâm Hàn Quốc cho bé mỗi ngày.
 • Đối với bé trên 5 tuổi: Có thể tăng liều lượng lên, cho bé uống từ 1 đến 2 gói mỗi ngày, nhưng không nên sử dụng quá 5 gói mỗi tuần.
 • Đối với các bé từ 8 tuổi trở lên: Uống mỗi ngày 1 gói sẽ mang lại lợi ích tốt cho sự phát triển của trẻ mà không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bé có thể uống trực tiếp hoặc pha cùng nước và sữa. Nên uống sau bữa ăn sáng khoảng 1 giờ để đạt hiệu quả hấp thu tối ưu.

Nên cân nhắc cho bé uống vào các thời điểm chuyển mùa để hỗ trợ phòng ngừa các tình trạng ốm vặt.

Kết Luận

Qua bài viết, quý độc giả đã có cái nhìn rõ hơn về giá trị và những ứng dụng của Hồng sâm Hàn Quốc. Đặc biệt, những công dụng tuyệt vời và cách sử dụng hiệu quả của Hồng sâm Hàn Quốc cho bé đã được trình bày. Hy vọng rằng quý độc giả sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Chân thành cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và đọc hết bài viết trên Doctors24h.vn