Công nghệ vi sóng di động được sử dụng trong điều trị tổn thương da

Sử Dụng Công Nghệ Vi Sóng Di Động Trong Điều Trị Tổn Thương Da

Một phương pháp mới sử dụng công nghệ vi sóng di động của một công ty Scotland đang được nghiên cứu để điều trị các tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Các nghiên cứu tại Đại học Dundee đang thử nghiệm hiệu quả của công nghệ này, đặc biệt trong điều trị tổn thương actinic keratosis (AK), một dạng tổn thương đầu tiên của bệnh ung thư da không u ác tính.

su-dung-cong-nghe-vi-song-dieu-tri-da

Một trong ba người trên 60 tuổi ở Anh được ước tính có ít nhất một tổn thương AK, tăng nguy cơ mắc ung thư da. Hiện tại, tình trạng thực hành điều trị da đang gặp khó khăn tại Anh, với hơn 200 bác sĩ da liễu và khối lượng công việc quá tải.

Công ty Scotland Emblation đang nổi bật với phương pháp mới trong điều trị mụn cóc, đã được sử dụng trong hơn 15.000 phương pháp điều trị tại Vương quốc Anh. Thiết bị này hoạt động bằng cách đông tụ mô mềm, kích thích phản ứng miễn dịch cục bộ.

Nghiên cứu do Giáo sư Da liễu Charlotte Proby tại Đại học Dundee dẫn đầu, tập trung vào việc kiểm tra hiệu quả của phương pháp điều trị AK. Giáo sư Proby nhấn mạnh tiềm năng lớn của công nghệ này, đặc biệt trong việc điều trị bệnh xơ cứng động mạch, một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến người cao tuổi.

Xem thêm  Trợ thính đường xương là gì?

Nghiên cứu này sẽ cung cấp dữ liệu cho các thử nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên trong tương lai và được tài trợ bởi Innovate UK. Công nghệ sẽ được kiểm nghiệm trên AK bằng sự hợp tác với Bộ Phận Thử Nghiệm Lâm Sàng Tayside tại Khoa Nghiên Cứu Ung Thư, Đại học Dundee.

Tiến sĩ Matt Kidd, Giám Đốc Nghiên Cứu và Phát Triển tại Emblation, cho biết sự tham gia của bệnh nhân đầu tiên trong điều trị bệnh xơ cứng động mạch là một bước quan trọng cho công nghệ của họ. Các nhà nghiên cứu tin rằng dữ liệu từ công nghệ vi sóng có thể mang lại hiệu quả trong việc điều trị AK và có thể tạo ra những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này.