Trung Quốc báo cáo về cái chết thứ hai sau sự bùng phát của chủng virus mới gây ra bệnh viêm phổi

Trung Quốc báo cáo về cái chết thứ hai sau sự bùng phát của chủng virus mới gây ra bệnh viêm phổi
Các cơ quan y tế cho biết, trường hợp thứ hai đã chết vì chủng virus Corona mới và gây nên dịch viêm phổi ở một thành phố nằm ở miền Trung - Trung Quốc.

Đó là một người đàn ông 69 tuổi tên là

Xiong

, vào ngày 31 tháng 12 ông được nhập viện với các triệu chứng về đường hô hấp, theo một báo cáo vào cuối ngày thứ Năm từ Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán. Ông

Xiong

đã qua đời từ ngày thứ Tư.

Khi được đưa vào bệnh viện, ông có biểu hiện chức năng thận bất thường, suy yếu nghiêm trọng ở nhiều cơ quan, viêm cơ tim và các tình trạng nghiêm trọng khác. Theo báo cáo của Ủy ban thì không rõ nguyên dân dẫn đến cái chết của ông

Xiong

là gì, có chăng đó là những vấn đề xuất phát từ trước hay hậu quả của viêm phổi do chủng virus Corona mới gây ra .

 Hiện đã có tổng cộng 41 người ở Vũ Hán được chẩn đoán mắc phải chủng virus Corona mới, đây là một nhóm virus có thể gây ra cả hai loại bệnh cảm lạnh thông thường và nghiêm trọng hơn tương tự như SARS và MERS. Tính đến cuối ngày thứ Năm, đã có 12 bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện, trong khi năm người khác vẫn đang được điều trị cho các tình trạng nghiêm trọng.

Cái chết của ông

Xiong

là trường hợp thứ hai liên quan đến vụ dịch. Vào thứ Bảy tuần trước, một người đàn ông 61 tuổi cũng đã chết vì bệnh gan mãn tính và một khối u ở bụng.

Các nhà chức trách đã theo dõi hơn 700 người từng tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Trong số đó, không có trường hợp liên quan nào được chuẩn đoán mắc bệnh. Tuy nhiên, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán không loại trừ khả năng hiếm gặp như lây truyền từ người sang người, cơ quan này tiết lộ trường hợp một người phụ nữ có thể đã bị nhiễm virus từ chồng của mình.

Chính phủ Trung Quốc cố gắng tìm mọi cách để tránh lặp lại đại dịch SARS, hay còn gọi là

Hội chứng hô hấp cấp tính nặng

. Dịch SARS bắt nguồn từ miền Nam Trung Quốc vào cuối năm 2002, sau đó lan sang hơn hai chục quốc gia, khiến gần 800 người thiệt mạng.

Hầu hết các bệnh nhân mắc phải chủng virus Corona mới này đều làm việc hoặc từng đến một khu chợ hải sản đặc biệt ở Vũ Hán. Hiện khu chợ này đã ngừng hoạt động để kiểm tra và khử trùng.

Hai bệnh nhân ở Thái Lan và một người khác ở Nhật Bản cũng đã được chẩn đoán nhiễm virus Corona mới.

Khu chợ hải sản đặc biệt ở Vũ Hán - Trung Quốc.

Khu chợ hải sản đặc biệt ở Vũ Hán - Trung Quốc.

Vào ngày thứ Sáu, Viện Y Tế Công Cộng của Thái Lan thông báo rằng có một du khách 74 tuổi xuất hiện các triệu chứng viêm phổi đã được cách ly tại một sân bay Thái Lan vào ngày 13 tháng 1. Du khách này được chuẩn đoán đã mắc phải chủng virus Corona mới sau khi đến nước này vào tuần trước. Người này được xác định là một người phụ nữ Trung Quốc và hiện vẫn đang được điều trị trong một bệnh viện, nằm ở phía Đông Bangkok.

Theo ông

Sukhum Kanchanapimai

, Bí thư Thường trực của Thái Lan về sức khỏe cộng đồng cho biết. Hiện sức khỏe của người phụ nữ Trung Quốc này đang trở nên tốt hơn và sẽ sớm được xuất viện.

Vào ngày thứ Năm, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo có một người đàn ông nhập viện tại bệnh viện Nhật Bản được xác nhận mắc phải chủng virus Corona mới. Theo hãng tin

Kyodo

, người đàn ông này là người Trung Quốc. Anh ta nhập viện với các triệu chứng viêm phổi sau khi đi đến Vũ Hán hồi đầu tháng này. Hiện tình trạng của anh ấy đang dần được cải thiện.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan