Tổn thương của người mẹ có thể liên quan đến cân nặng trẻ sơ sinh nam

Tổn thương của người mẹ có thể liên quan đến cân nặng trẻ sơ sinh nam
 

Một sự kiện đau thương xảy ra trong cuộc đời phụ nữ có thể liên quan và gây ra ảnh hưởng đến cân nặng ở trẻ sơ sinh nam, theo theo một nghiên cứu được công bố ngày 6 tháng 9 trên tạp chí The Journal of Pediatrics.

Julie D. Flom, MD (Doctor of Medicine -Bác sĩ y khoa), MPH (Master of Physiotherapy - 
Thạc sĩ Vật lý trị liệu), từ Bệnh viện Nhi Kravis ở thành phố New York, và các đồng nghiệp đã đánh giá mối liên hệ giữa stress và huyết áp của người mẹ có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, trong cuộc nghiên cứu 314 trẻ mẹ và trẻ sơ sinh (41% người Mỹ gốc Tây Ban Nha và 26% người Mỹ gốc Phi). Và các phân đoạn tóc khoảng 3cm ở da đầu của trẻ được thu thập lúc mới sinh đã được thí nghiệm để phản ánh sự bài tiết cortisol tích lũy trong ba tháng giữa thai kì.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 63% phụ nữ ít nhất trải qua một sự kiện đau thương trong đời, báo cáo cho thấy. Sự bài tiết Cortisol trước khi sinh đã thay đổi mối tương quan giữa chấn thương gây ra cho người mẹ và nó ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Trong đó các trường hợp trẻ sơ sinh nam có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn do các chấn thương của người mẹ bị mắc phải trong cuộc sống và khi Cortisol bị tăng lên thì sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của các trẻ sơ sinh nam và tỷ lệ cho thấy thấp đi đáng kể. Trong số các bé trai tiếp xúc với tỷ lệ 90% của cortisol, thì việc gia tăng đơn vị cân nặng trong những chấn thương đã gây ra có thể đến giảm 0,19 đơn vị cân nặng khi vừa mới sinh. Tuy nhiên các hiệp hội này lại không có thống kê được bất kể nồng độ cortisol ở trẻ sơ sinh nữ.

"Những phát hiện này nhấn mạnh sự cần thiết phải xem xét tương tác phức tạp giữa chấn thương mẹ, bị gián đoạn trong sản xuất cuterisol tử cung, và quan hệ tình dục của thai nhi để làm sáng tỏ đầy đủ các tác động liên thế hệ của chấn thương suốt đời của mẹ", các tác giả viết.

Thông tin thêm: Tóm tắt / nguyên văn