Tivi ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Tivi ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Mặc dù xem tivi là một trong những phương thức giải trí thú vị nhưng chúng ta cũng nhận thức rõ "những nguy hiểm” của tivi có thể mang lợi. 10 lý do dưới đây sẽ nhắc nhở bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho "chiếc hộp có hình vò biết nói” đó.

1. Làm bạn béo phì

Chính xác là vậy, chúng ta ghét phải chấp nhận điều này nhưng dành quá nhiều thời gian xem tivi sẽ khiến bạn tăng một vài cân không mong muốn. Tất cả là vì bạn đã dành quá ít thời gian cho hoạt động thể chất.

2. Thói quen ăn uống không khoa học

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc lựa chọn thức ăn là do ảnh hưởng từ những chương trình quảng cáo trên tivi. Nhiều người có tivi trong phòng ngủ thường có xu hướng ít ăn hoa quả và rau cũng như không tham gia bữa ăn với gia đình. Họ cũng là những khách hàng tiêu thụ sản phẩm chứa nhiều chất béo và đường nhất.

3. Học hành giảm sút

Các chuyên gia nhận thấy bạn càng dành nhiều thời gian xem tivi, việc học hành của bạn sẽ càng giảm sút. Bởi vì bạn đã sử dụng hầu hết thời gian bên cạnh chiếc tivi và bỏ bê việc học hành.

4. Có hành vi và sự phát triển không tốt

Đối với trẻ em, nếu bạn để chúng xem nhiều chương trình truyền hình, chúng sẽ có ít thời gian để phát triển các kỹ năng hoạt động khác. Do đó, bạn nên dạy bọn trẻ tránh xa chiếc tivi, đặc biệt với những trẻ em ở độ tuổi nhỏ.

5. Tiêu tốn nhiều thời gian

Điều này chắc hẳn không cần phải giải thích gì thêm.

6. Dễ bị “nghiện”

Có rất nhiều người quá đam mê vào “chiếc máy phát hình” mà không thể nào “dứt ra” được. Họ đã “nghiện” xem tivi mất rồi.

7. Trở nên “siêu lười”

Thực sự nếu bạn nằm dài hoặc ngồi trên đi-văng quá nhiều giờ để xem tivi, liệu bạn có nghĩ đây là dấu hiệu của sự lười biếng?

8. Giờ ngủ bị “rối loạn”

Đó là chưa đề cập đến việc bạn có dấu hiệu bị áp lực tinh thần ra sao. Bởi vì bạn đã cố thức hơn là dành thời gian cho giấc ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ ai xem tivi hơn 3 - 4 tiếng thường gặp vấn đề về ngủ. Vậy liệu bạn có muốn mình rơi vào trường hợp như vậy không?

9. Xu hướng phát triển bạo lực

Chỉ xem tivi một giờ hoặc thậm chí ít hơn mỗi ngày cũng có thể khiến một người trở nên bạo lực hơn. Ảnh hưởng này không chỉ với trẻ em mà còn xuất hiện ở người lớn nữa. Vậy thì đã đến lúc bạn nên “tạm biệt” chúng rồi.

10. Hậu quả lâu dài

Nếu xem tivi hơn hai tiếng mỗi ngày từ lúc nhỏ có thể dẫn đến những rắc rối về sau. Những bậc cha mẹ nên chú ý đến vấn đề này.

Bạn hãy nhớ “sự điều độ” chính là “chìa khóa” quan trọng. Hãy cân bằng thời gian cho công việc, gia đình và những nhiệm vụ khác trong khi vẫn có thể thưởng thức những chương trình yêu thích của bạn nhé.

Đừng để nước tới chân mới nhảy bởi lẽ ngoài chợ người ta có thể