Thuốc Opdivo cho thấy hứa hẹn chống ung thư phổi

Thuốc Opdivo cho thấy hứa hẹn chống ung thư phổi

Nhà sản xuất thuốc Bristol-Myers Squibb cho biết một thử nghiệm của thuốc Nivolumab (Opdivo) đã bị dừng sớm vì thuốc cải thiện thời gian những người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn tiến triển sống được lâu hơn so với phương pháp hóa trị.

Đây là lần đầu tiên mà khả năng sự sống sót so với hóa trị được thể hiện trong bệnh ung thư phổi với một loại thuốc trị liệu miễn dịch, công ty cho biết. Phương pháp điều trị bằng liệu pháp miễn dịch thúc đẩy hệ thống miễn dịch chống lại ung thư giống như các bệnh khác.

Cuộc thử nghiệm bao gồm 272 người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn tiến triển được gọi là tế bào vảy không phải tế bào nhỏ ung thư.

Các nhà phân tích cho biết Nivolumab, đã được phê duyệt là phương pháp điều trị khối u ác tính, có thể bị xóa để sử dụng cho bệnh ung thư phổi trước cuối năm nay - công ty đã yêu cầu phê duyệt điều này ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

Một loại thuốc trị liệu miễn dịch khác cũng đang tiến triển là: Pembrolizumab (Keytruda). Merck & Co. tuyên bố họ đang đẩy nhanh quá trình phát triển loại thuốc này để sử dụng trong bệnh ung thư phổi. Loại thuốc này hy vọng sẽ nộp đơn phê duyệt vào giữa năm nay. Pembrolizumab đã được bán trên thị trường để sử dụng trong bệnh khối u ác tính.

Kết quả ban đầu với các loại thuốc này trong ung thư phổi đã gây hứng thú tại các cuộc họp y tế gần đây, khiến một nhà nghiên cứu dự đoán rằng "liệu pháp miễn dịch đang báo hiệu một kỷ nguyên mới của điều trị ung thư phổi".