Sử dụng cần sa ở sinh viên đại học tăng nhanh

Sử dụng cần sa ở sinh viên đại học tăng nhanh

Trong một báo cáo nghiên cứu gần đây cho thấy: Tại Hoa Kỳ vào năm 2018, tỷ lệ sử dụng cần sa của sinh viên đại học đang ở mức cao nhất trong 35 năm.

Khảo sát này có khoảng 1.400 người tham gia, độ tuổi từ 19 đến 22, và kết quả cho thấy khoảng 43% sinh viên đại học (toàn thời gian) nói rằng họ đã sử dụng một số dạng cần sa ít nhất một lần trong năm qua, tăng 38% so với năm 2017, trích dẫn thông tin từ Associated Press.

Tỷ lệ sử dụng cần sa vào năm 2018 là mức cao nhất được tìm thấy trong cuộc khảo sát hàng năm của Đại học Michigan kể từ năm 1983.

Trong đó có khoảng 6% sinh viên đại học cho biết họ đã sử dụng cần sa từ 20 lần trở lên trong tháng vừa qua, so với 11% trường hợp được hỏi cùng tuổi (không học đại học), trích dẫn thông tin từ báo cáo của AP.

Nhà nghiên cứu John Schulenberg cho biết: Việc sử dụng cần sa thường xuyên của sinh viên là điều mà chúng tôi lo lắng nhất, bởi vì chúng liên quan đến kết quả học tập kém và có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần.

Bên cạnh đó việc sử dụng cần sa thường xuyên có thể dẫn đến những tình trạng như sau gia tăng rủi ro bị viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp, giảm mất động lực thúc đẩy, giảm sự tập trung, trí nhớ và khả năng học hỏi, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và tuyến nội tiết, rối loạn thần kinh...

Tại Hoa Kỳ, việc sử dụng cần sa trong độ tuổi đại học lớn hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác, theo báo cáo của AP.

“Trong một khảo sát gần đây, các chuyên gia của viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy đã kiểm tra nhanh tại 8 trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội và một số thành phố lớn trên cả nước với gần 10.000 người thì có hơn 4% học sinh, sinh viên sử dụng ma tuý, chủ yếu là cần sa và ma tuý đá. Bên cạnh đó, cũng theo số liệu của viện thì tỷ lệ học sinh, sinh viên sử dụng ma túy dưới dạng kẹo, tem giấy đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong các quán bar, nhà hàng và điều này đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng.” 

Theo thông tin từ HealthDay

Các câu hỏi liên quan