Sống chung với bệnh tiểu đường

Sống chung với bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một rối loạn của sự trao đổi chất cách cơ thể chúng ta sử dụng thực phẩm tiêu hóa để tăng trưởng và năng lượng. Có ba loại tiểu đường chính: tiểu đường type 1, type 2 và tiểu đường thai kỳ.

1. Hiểu biết về đường huyết

Đường huyết cao (tăng đường huyết)

Kiểm soát lượng đường trong máu là trung tâm của bất kỳ kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường nào. Lượng đường trong máu cao, hay tăng đường huyết, là mối quan tâm chính và có thể ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2. 

Lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết)

Những người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) khi cơ thể họ không có đủ đường để sử dụng làm nhiên liệu. Nó có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm chế độ ăn uống, một số loại thuốc và điều kiện, và tập thể dục. 

Lượng đường trong máu cho người lớn mắc bệnh tiểu đường

Xem hướng dẫn y tế về lượng đường trong máu với bệnh tiểu đường. 

Theo dõi glucose liên tục

Theo dõi glucose liên tục là các hệ thống được FDA phê chuẩn theo dõi lượng đường trong máu của bạn cả ngày lẫn đêm. Tìm hiểu cách họ làm việc và ai có thể hưởng lợi từ việc sử dụng một.

Làm thế nào và khi nào để kiểm tra lượng đường trong máu của bạn

Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường cần kiểm tra lượng đường trong máu (glucose) thường xuyên. Kết quả giúp bạn và bác sĩ quản lý các mức đó, giúp bạn tránh các biến chứng tiểu đường.

Làm thế nào để xử lý Insulin quá liều
Lượng đường trong máu thấp, hoặc hạ đường huyết, xảy ra với nhiều người mắc bệnh tiểu đường. Rất may, hầu hết các điều liên quan đến insulin có thể tránh được nếu bạn tuân theo một vài quy tắc đơn giản.

Sốc tiểu đường và phản ứng

Một phản ứng insulin là nguy cơ sức khỏe cho bất cứ ai mắc bệnh tiểu đường. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào có sự mất cân bằng giữa insulin trong hệ thống của bạn, lượng thức ăn bạn ăn hoặc mức độ hoạt động của bạn.

2. Chế độ ăn uống & tập thể dục cho quản lý bệnh tiểu đường

Carbs, chất xơ và bệnh tiểu đường
Khi bạn theo dõi chế độ ăn kiêng vì bạn bị tiểu đường, bạn sẽ đặc biệt chú ý đến Carbohydrate, vì chúng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn nhanh hơn protein hoặc chất béo.

Hiểu về thực phẩm và chỉ số đường huyết
Chỉ số đường huyết cung cấp cho bạn một cách để nói "carbs tốt" hoạt động chậm hơn từ "carbs xấu" nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh lượng carb của bạn và giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn.

Phục vụ tối ưu cho bệnh tiểu đường
Bối rối về việc bạn có thể ăn bao nhiêu khi bị tiểu đường? Trước tiên, bạn cần biết bao nhiêu thực phẩm trong một khẩu phần. Nó có thể khác với những gì bạn mong đợi.

Bệnh tiểu đường và rượu
Uống rượu có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng lên. Tìm hiểu các tác dụng khác của rượu đối với bệnh tiểu đường và cách uống an toàn.

3. Sống tốt hơn

Lập kế hoạch mang thai với bệnh tiểu đường
Bắt đầu một gia đình đòi hỏi một kế hoạch nhiều hơn khi bạn là một người mẹ bị bệnh tiểu đường. Nhưng bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để đảm bảo thai kỳ và em bé của bạn được an toàn và khỏe mạnh.

Quản lý những ngày đau ốm với bệnh tiểu đường
Một căn bệnh có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải duy trì được mức đường huyết. Tìm hiểu các mẹo để quản lý bệnh tiểu đường của bạn mặc dù bị bệnh.

Chăm sóc làn da của bạn với bệnh
tiểu đường Bệnh tiểu đường có thể làm khô da của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bị thương dễ dàng hơn, có nhiều khả năng bị nhiễm trùng và mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Thực hiện theo các mẹo này để chăm sóc làn da của bạn và giữ cho nó khỏe mạnh.

6 mẹo chăm sóc da đơn giản
Bệnh tiểu đường khiến bạn dễ gặp phải nhiều vấn đề về da. Nhưng bạn có thể làm rất nhiều để giữ cho sức khỏe của bạn. Những lời khuyên đơn giản có thể giúp đỡ.

Chăm sóc bàn chân cho bệnh tiểu đường
Nếu bạn bị tiểu đường, điều quan trọng là phải kiểm tra bàn chân của bạn mỗi ngày một lần và bảo vệ chúng khỏi vết cắt, bắp, mụn nước và chấn thương.

Hỗ trợ sống chung với bệnh tiểu đường
Tìm kiếm các tổ chức cung cấp thông tin có thể giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường? Bạn có thể muốn bắt đầu với các nhóm này.

4. Ngăn ngừa biến chứng

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào Bệnh tiểu
đường có thể gây thiệt hại cho gần như mọi cơ quan trong cơ thể bạn. Tìm hiểu làm thế nào nó ảnh hưởng đến tim và mạch máu, mắt, thận, và nhiều hơn nữa.

Tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường Bệnh tiểu
đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng có thể ảnh hưởng đến gần như mọi cơ quan trong cơ thể bạn. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm để ngăn chặn những vấn đề này.