Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi

Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi

Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở nam giới, đặc biệt là những người hút thuốc lá, một nghiên cứu mới cho thấy.

Sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu sức khỏe nam giới California, bao gồm 84.170 nam giới từ 45 đến 69 là thành viên của chương trình sức khỏe Kaiser Permanente California. Nhân khẩu học và đặc điểm lối sống đã thu được thông qua các cuộc điều tra chi tiết được gửi đến những người tham gia từ năm 2000 đến 2003. Những người tham gia được theo dõi đến cuối năm 2006, trong đó có 210 trường hợp ung thư phổi.

Tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi, đặc biệt là ở những người hút thuốc. Những người hút thuốc uống ít nhất một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 60% so với những người hút thuốc.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư phổi là ngừng hút thuốc. Những người hút thuốc uống rượu vang đỏ vẫn phải đối mặt với nguy cơ cao hơn những người không hút thuốc. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng kết quả không nên được ngoại suy cho tiêu thụ rượu nặng.

Các loại rượu khác như rượu vang trắng, bia và rượu không chứng minh giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người tham gia.

Trong phân tích, các nhà nghiên cứu đã điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, chủng tộc / sắc tộc, giáo dục, thu nhập, chỉ số khối cơ thể, tiền sử bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc khí phế thũng và tiền sử hút thuốc.

- "Rượu vang đỏ được biết là chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Có một hợp chất gọi là resveratrol rất giàu rượu vang đỏ vì nó có nguồn gốc từ vỏ nho. Hợp chất này đã cho thấy lợi ích sức khỏe đáng kể trong các nghiên cứu tiền lâm sàng", Chun Chao, TS, tác giả nghiên cứu và một nhà khoa học nghiên cứu tại Sở nghiên cứu và đánh giá Kaiser Permanente, cho biết trong một bản tin mới.

Nghiên cứu trước đây đã liên kết resveratrol của rượu vang đỏ để giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bệnh tim và các bệnh về não như bệnh Alzheimer (là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần).

Các câu hỏi liên quan