Những việc cần làm trước khi đi ngủ

Những việc cần làm trước khi đi ngủ

ĐÁNH RĂNG RỬA MẶT

Đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ còn quan trọng hơn cả việc đánh răng vào lúc sáng sớm. Như vậy không chỉ tẩy sạch được hết các thức ăn còn lưu lại trong khoang miệng mà còn rất có ích trong việc bảo vệ răng, giúp bạn có giấc ngủ ngon. Sau khi xem xong tivi bạn nên rửa mặt, lau qua người (nhất là vùng nách, cơ quan sinh dục, hậu môn...). Như thế là bạn đã giữ được một làn da sạch sẽ, khiến cho giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

CHẢI ĐẦU

Trên đầu có rất nhiều huyệt đạo, khi bạn chải đầu tức là đã mát xa các huyệt đạo đó, giúp cho bạn dễ thở, ngủ ngon, giảm đau đầu. Sáng và tối hãy lùa các ngón tay vào chân tóc gãi nhẹ đến khi cảm thấy đầu nóng lên thì thôi, đó là lúc máu đã lưu thông lên não, như vậy sẽ nâng cao được khả năng tư duy cũng như trí nhớ của não, thúc đẩy sợi tóc phát triển, bảo vệ được tóc và tránh được hiện tượng rụng tóc, giải tỏa mệt mỏi của não và buổi tối thì ngủ rất ngon.

ĐI BỘ

Bạn hãy thư giãn tinh thần rồi đi bộ trong vòng 10 đến 20 phút, như vậy sẽ làm cho máu tuần hoàn tốt, khi chìm vào giấc ngủ, làn da của bạn vẫn được chăm sóc chu đáo. Khi đã đi nằm ngủ, bạn không được đọc sách báo, không được nghĩ ngợi lung tung. Làm như vậy thì não của bạn không phải hoạt động nhiều, sẽ đi vào giấc ngủ rất nhanh.

UỐNG MỘT CỐC SỮA PHA MẬT ONG

Kinh nghiệm dân gian cho thấy, buổi sáng uống một cốc nước muối nhạt còn buổi tối uống một cốc nước đường, hoặc mật ong thì rất tốt cho sức khỏe. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thì trong sữa có chứa amino-indole propionic acid có tác dụng giúp ngủ nhanh. Vì vậy mà một tiếng trước khi đi ngủ, uống một cốc sữa bò pha mật ong sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon. Mật ong có tác dụng giữ cân bằng đường cho cơ thể, tránh được hiện tượng tỉnh giấc sớm, rất có ích đối với những người cao tuổi.

MỞ CỬA SỔ CHO THOÁNG KHÍ

Luôn phải giữ cho không khí ở trong phòng được mát mẻ, thoáng khí. Khi gió to hoặc trời lạnh thì mở hé cửa, trước khi đi ngủ thì phải đóng vào, làm như vậy bạn sẽ có được giấc ngủ rất ngon. Tuy nhiên, khi ngủ tuyệt đối không được lấy gối che.

RỬA HOẶC NGÂM CHÂN

Trước khi đi ngủ mà bạn ngâm đôi chân vào nước ấm khoảng 40 – 500 Độ C thì cũng ngang bằng uống thuốc ngủ. Ở bàn chân có hơn 60 huyệt đạo, bàn chân được coi là trái tim thứ hai của con người. Vì vậy, ngâm chân trước khi đi ngủ rất có ích cho sức khỏe, và còn giúp bạn ngủ thật ngon.