Những cách khắc phục giúp trẻ cảm thấy bản thân tốt hơn

Những cách khắc phục giúp trẻ cảm thấy bản thân tốt hơn

Lòng tự trọng là gì và tại sao bạn cần nó?

Lòng tự trọng giúp con người bạn cảm thấy tốt hơn. Lập danh sách những điều bạn giỏi, như vẽ tranh, chạy hoặc chăm sóc chú chó của bạn. Không thể nghĩ gì? Yêu cầu phụ huynh hoặc giáo viên của bạn để giúp đỡ. Bạn thậm chí có thể thêm những thứ bạn muốn giỏi hơn, và sau đó tìm ra cách để thực hiện nó! Khi bạn cảm thấy tuyệt vời về bản thân, bầu trời là giới hạn.

Cách xử lý trêu chọc

Bạn có thể bị trêu chọc nếu mẹ bạn hôn bạn tại trạm xe buýt hoặc nếu bạn đi trên hành lang. Hầu hết mọi người đều bị trêu chọc, và nó có thể là bất cứ điều gì. Do đó điều bạn cần làm là học cách giữ bình tĩnh. Khi bạn buồn bã, nếu có ai đó bạn trêu chọc, bạn hãy nghĩ điều này làm cho bạn vui hơn và bạn trở nên quyền lực hơn.

Lần tới khi bạn bị trêu chọc, hãy cười to, nói như vậy? hoặc bạn có thể bỏ đi.

Niềng răng 

Bạn đang lo lắng về niềng răng. Rất nhiều trẻ em có chúng. Và sẽ sớm thôi, bạn sẽ có hàm răng thẳng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn lo lắng về việc lần đầu tiên niềng răng, hãy hỏi giáo viên của bạn nếu bạn chuẩn bị thực hiện niềng răng.

Có vẻ như bạn phải đeo niềng răng mãi mãi, nhưng nó sẽ có giá trị. Trong khi chờ đợi, hãy xem bạn có thể chọn dây cao su phù hợp với phong cách của mình không.

Khỏe mạnh cho dù bạn có hình dạng và kích cỡ như thế nào?

Điều quan trọng là phải khỏe mạnh hơn là nhìn theo một cách nhất định như gầy, cao, thấp hoặc cơ bắp. Thông thường người mẫu hoặc diễn viên thường trông rất khác ở ngoài đời so với trong ảnh. Khi bạn phát triển, cơ thể bạn thay đổi. Nếu bạn lo lắng về ngoại hình hoặc cân nặng của mình, hãy nói chuyện với bố mẹ, bạn bè hoặc người mà bạn tin tưởng. Họ sẽ giúp bạn thấy bạn tuyệt vời và bạn có thể lên kế hoạch cùng với họ để cùng nhau khỏe mạnh.

Sức học của mọi người đều khác nhau

Đây là một cơ hội tốt mà bạn hoặc những đứa trẻ khác trong lớp của bạn không học mọi thứ theo cùng một cách. Một số trẻ có thể gặp khó khăn trong việc chú ý, lắng nghe hoặc đọc. Tuy nhiên một số khác thậm chí có thể học nhanh đến mức họ chán những gì giáo viên dạy. Tất cả mọi người đều có tốc độ học và có sức mạnh khác nhau, vì vậy thật dễ hiểu tại sao một số bài tập trên lớp bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bạn bè để hoàn thành.

Làm quen với kính

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc hoặc nhìn thấy trong lớp, bạn có thể cần một chiếc kính. Hiện nay có rất nhiều trẻ em đeo chúng, và thật tuyệt khi không phải ngồi ở hàng ghế đầu hoặc nheo mắt để xem. Đừng xấu hổ về kính của bạn. Bạn sẽ có thể chọn ra những khung hình thú vị mà bạn thích và bạn sẽ sớm quen với giao diện mới của mình. Đôi khi có thể bạn bè của bạn cũng sẽ muốn thử chúng.

Thể thao giúp bạn vui vẻ, không làm bạn căng thẳng

Các môn thể thao đồng đội như bóng rổ hoặc bóng chày có thể là một cách tuyệt vời để kết bạn và rất phù hợp để luyện tập sức khỏe. Tuy nhiên, chiến thắng không phải luôn luôn là mục tiêu. Điều quan trọng hơn luyện tập tốt hơn và vui chơi. Do đó nếu bạn có một chút gây rối khiến cho đồng đội hoặc huấn luyện viên của tức giận và điều đó làm phiền bạn, hãy cho cha mẹ bạn biết. Họ có thể giúp bạn đưa ra một kế hoạch để khắc phục điều này. Tuy nhiên nếu bạn không thích chơi những môn thể thao trên? Hãy thử chơi gôn, karate hoặc tennis.

Bạn nên làm gì với những kẻ bắt nạt

Rất nhiều trẻ em bị bắt nạt. Đó là khi một người có ý định. Nếu ai đó đang bắt nạt bạn, điều tốt nhất để làm là nói với người lớn. Hoặc bạn có thể cho những đứa trẻ khác biết rằng điều này là không tốt để làm hay nói những điều có ý nghĩa. Bạn cũng có thể thực hành những gì đã nói với kẻ bắt nạt ở nhà, nó sẽ giúp bạn bình tĩnh và chuẩn bị nếu anh ta làm phiền bạn một lần nữa.

Quần áo và đồ mát

Bạn có biết rằng một số công ty muốn bạn nghĩ rằng bạn sẽ nổi tiếng hơn nếu bạn mua quần áo, giày dép hoặc đồ điện tử của họ không? Nhưng rất nhiều lần, sự khác biệt duy nhất giữa hai thương hiệu là giá cả. Đó không phải là về những gì bạn mặc mà là cách bạn mặc nó - với sự tự tin là tốt nhất. Và khi bạn thấy một quảng cáo với ngôi sao yêu thích của bạn khoe thứ gì đó, hãy tự hỏi: Tôi có thực sự thích nó không, hay tôi muốn nó chỉ vì một người nổi tiếng có nó? "

Các câu hỏi liên quan