Nguy cơ béo phì cao hơn ở trẻ em là con một

Nguy cơ béo phì cao hơn ở trẻ em là con một

Một nghiên cứu mới đây cho biết, nguy cơ béo phì ở trẻ em là con một cao hơn so với những trẻ em có anh chị em ruột.  

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã kiểm tra thói quen ăn uống và trọng lượng của trẻ là con một, và thấy rằng chúng có thói quen ăn uống ít lành mạnh hơn so với những trẻ có anh chị em, CNN đưa tin.

Bên cạnh đó, một lý do cho phát hiện này, có thể là sự khác biệt trong kế hoạch và tổ chức bữa ăn cần thiết của các bà mẹ có nhiều con, theo tác giả chính của nghiên cứu Chelsea Kracht, Nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu y sinh Pennington thuộc Đại học bang Louisiana, cho biết.

Kracht chia sẻ thêm: Trong một gia đình có nhiều con, phụ huynh thường lên kế hoạch cho bữa ăn của chúng nhiều hơn một chút. Vì vậy, trẻ sẽ có nhiều bữa ăn tại nhà hơn. Từ đó giúp trẻ ít tiêu thụ thức ăn nhanh nhiều hơn. Trích lời Kracht nói trong một cuộc phỏng vấn cho Tạp chí Giáo dục dinh dưỡng và hành vi, CNN báo cáo.

Nghiên cứu này đã nêu lên một điểm thú vị mà mọi người cần hiểu rõ hơn, Tiến sĩ Natalie Muth, Chủ tịch, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về Béo phì cho biết. Nhưng cô không tham gia vào nghiên cứu.

Muth chia sẻ thêm với CNN: Một số nghiên cứu khác (được thực hiện) ngoài nghiên cứu này đã cho thấy có nhiều khả năng trẻ em (con một) dễ bị thừa cân hoặc béo phì. 

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra: Tại sao lại như vậy? Cho dù nghiên cứu này không cung cấp được câu trả lời cho câu hỏi ở trên, nhưng dù sao những thông tin từ nghiên cứu này đã rất hữu ích trong việc xây dựng phần cốt lõi của nghiên cứu mà cuối cùng sẽ cung cấp câu trả lời rõ ràng hơn", cô cho biết.


 

Các câu hỏi liên quan