Nghiên cứu mới về vai trò của phân tử và khả năng điều chỉnh của nó với hệ miễn dịch.

Nghiên cứu mới về vai trò của phân tử và khả năng điều chỉnh của nó với hệ miễn dịch.

Nhiều phân tử trong cơ thể chúng ta giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta giữ cho chúng ta khỏe mạnh mà không phản ứng quá mức đến mức các tế bào miễn dịch của chúng ta gây ra các vấn đề, chẳng hạn như các bệnh tự miễn dịch. 
Một phân tử, được gọi là AIM2, là một phần của khả năng miễn dịch bẩm sinh của chúng ta — một hệ thống phòng thủ được thiết lập từ khi sinh ra — để chống lại các mầm bệnh và giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Nhưng ít ai biết về sự đóng góp của AIM2 đối với khả năng miễn dịch thích ứng của tế bào T — hệ thống phòng thủ được phát triển để phản ứng với các mầm bệnh và các vấn đề sức khỏe cụ thể mà chúng ta phát triển trong suốt cuộc đời.

Giờ đây, các nhà khoa học của Trường Y UNC do Jenny Ting, Tiến sĩ, Giáo sư Di truyền học William Kenan, và Yisong Wan, Tiến sĩ, giáo sư vi sinh và miễn dịch học, đã phát hiện ra rằng AIM2 rất quan trọng đối với chức năng tương thích của tế bào T điều hòa , hoặc tế bào Treg, và đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu bệnh tự miễn dịch. Tế bào Treg là một quần thể tế bào miễn dịch thích ứng có thể ngăn chặn phản ứng miễn dịch quá mức, chẳng hạn như những phản ứng xảy ra trong các bệnh tự miễn.

Được công bố trên tạp chí Nature, nghiên cứu cho thấy AIM2 thực sự được biểu hiện ở mức độ cao hơn nhiều trong các tế bào Treg của hệ thống miễn dịch thích ứng so với các tế bào miễn dịch bẩm sinh.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy vai trò bất ngờ và chưa được đánh giá cao trước đây của AIM2 trong tế bào Treg trong miễn dịch thích ứng, độc lập với chức năng cổ điển của AIM2 trong khả năng miễn dịch bẩm sinh,” Ting, đồng tác giả của nghiên cứu, thành viên của UNC Lineberger Ung thư Toàn diện. Trung tâm, và giám đốc của Trung tâm Miễn dịch học Dịch thuật.

Wan, đồng tác giả và thành viên của Trung tâm Ung thư Toàn diện UNC Lineberger, cho biết thêm, "Bởi vì tế bào Treg là tác nhân nổi tiếng trong nhiều loại bệnh bao gồm tự miễn dịch, viêm và ung thư, phát hiện của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi xác định các mục tiêu phân tử mới và phát triển các chiến lược điều trị mới để kiểm tra chống lại các bệnh suy nhược và tử vong. "
Các đáp ứng miễn dịch bình thường được thực hiện bởi cả miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng để chống lại mầm bệnh và duy trì sự ổn định sinh học. Nhưng những phản ứng này cần được điều chỉnh để chúng không leo thang và gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe khác nhau ngoài những gì mầm bệnh gây ra ban đầu. Các loại tế bào và phân tử riêng biệt đóng những vai trò riêng biệt trong quá trình điều hòa miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng. Công việc này cho thấy rằng AIM2, trong các ô Treg, là một trong số đó. Tế bào Treg làm giảm các phản ứng miễn dịch quá mức, và vì vậy chúng rất quan trọng đối với việc kiểm tra và cân bằng hệ thống miễn dịch.

Suy giảm chức năng của tế bào Treg thường làm ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống miễn dịch và có thể gây ra các bệnh tự miễn dịch và viêm.

Trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm do tác giả đầu tiên Wei-Chun Chou, tiến sĩ, cộng sự nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Ting, các nhà khoa học UNC phát hiện ra rằng AIM2 được biểu hiện ở mức độ cao hơn nhiều trong tế bào Treg so với tế bào miễn dịch bẩm sinh, ở cả chuột và con người.

Chou nói: “Điều này cho thấy vai trò lớn của AIM2 trong tế bào Treg. "Chúng tôi nhận thấy rằng AIM2 rất quan trọng để duy trì chức năng bình thường của tế bào Treg, điều này không thể bảo vệ hiệu quả những con chuột phát triển bệnh viêm não tủy tự miễn và viêm đại tràng nếu không có AIM2."

Hai điều kiện đó là mô hình của các bệnh ở người đa xơ cứng và viêm đại tràng.

"Chúng tôi đã tiến hành thêm phân tích phân tử và sinh hóa để phát hiện ra một con đường truyền tín hiệu tế bào mới của các phân tử protein trong tế bào Treg - được gọi là con đường AIM2-RACK1-PP2A-AKT - điều chỉnh sự trao đổi chất và chức năng của tế bào Treg để giảm thiểu bệnh tự miễn."

Các câu hỏi liên quan