Liệu pháp mới nhằm mục tiêu kiểm soát sự lây lan của ung thư ruột

Liệu pháp mới nhằm mục tiêu kiểm soát sự lây lan của ung thư ruột

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu SAHMRI và Đại học Adelaide đang nghiên cứu liệu pháp gen như một lựa chọn để giúp những người bị ung thư ruột di căn.

Giống như hầu hết các bệnh ung thư, ung thư ruột được bao quanh bởi nhiều tế bào bình thường bị hỏng để hỗ trợ sự phát triển của ung thư. Tiến sĩ Susan Woods, A / Giáo sư Daniel Worthley và nhóm của họ đã nghiên cứu lý do tại sao một số tế bào hỗ trợ này (nguyên bào sợi) hỗ trợ sự phát triển của ung thư, trong khi những tế bào khác tích cực làm việc để ngăn chặn nó.

"Trong bệnh ung thư ruột, chúng tôi biết rằng những bệnh nhân có tiên lượng kém nhất có rất nhiều các nguyên bào sợi bị hỏng hoặc xấu này hỗ trợ", Tiến sĩ Woods nói.

"Các nguyên bào sợi xấu có thể thúc đẩy sự phát triển bất thường của các tế bào khối u, trong khi các nguyên bào sợi tốt làm chậm sự phát triển của khối u và giảm sự lây lan của khối u."

Nghiên cứu mới nhất của nhóm được công bố trên Tạp chí Gastroenterology, cho thấy ung thư làm hỏng nguyên bào sợi như thế nào để hỗ trợ sự phát triển của chúng và liệu pháp gen được phân phối bằng virus có thể tái tạo tín hiệu nguyên bào sợi tốt trong môi trường khối u.

Tiến sĩ Hiroki Kobayashi, một thành viên chính của nhóm, đã tạo ra một liệu pháp gen mới để truyền tín hiệu nguyên bào sợi tốt trực tiếp đến các tế bào hỗ trợ.

"Hầu hết các bệnh ung thư ruột đều di căn đến gan. Trong các mô hình tiền lâm sàng của chúng tôi, phương pháp điều trị hoạt động bằng cách tiêm một loại vi-rút chỉ nhắm vào gan. Điều này tạo ra nhiều tín hiệu tế bào hỗ trợ ung thư hơn trong cơ quan đó, thu nhỏ khối u và cuối cùng là kéo dài tuổi thọ" Tiến sĩ Kobayashi nói.

Loại liệu pháp gen này đã được sử dụng để điều trị bệnh máu ở người, nhưng không bao giờ dùng trong ung thư.

Bước tiếp theo là xem liệu phương pháp điều trị này có giá trị đối với các bệnh ung thư khác cũng di căn đến gan hay không, chẳng hạn như ung thư phổi và ung thư vú và các bệnh ung thư đường tiêu hóa khác, như thực quản, dạ dày và tuyến tụy.

Các câu hỏi liên quan