Khoa học dinh dưỡng nghiên cứu lợi ích sức khỏe của cây lý chua đen và phòng chống bệnh liên quan đến béo phì

Khoa học dinh dưỡng nghiên cứu lợi ích sức khỏe của cây lý chua đen và phòng chống bệnh liên quan đến béo phì

Yoojin Lee theo học ngành khoa học và kỹ thuật thực phẩm tại Hàn Quốc. Mối quan tâm ngày càng tăng về cách các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến cơ thể đã dẫn cô đến Khoa Khoa học Dinh dưỡng của Trường Cao đẳng Nông nghiệp, nơi nghiên cứu của cô tập trung vào mối quan hệ giữa các bệnh liên quan đến béo phì và thực phẩm có thể có tác dụng bảo vệ và sức khỏe tích cực khác những lợi ích.

Béo phì, một trạng thái gây ra bởi sự mất cân bằng giữa năng lượng ăn vào và chi tiêu, là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh

gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD)

. NAFLD đề cập đến một loạt các tình trạng liên quan đến sự tích tụ mỡ thừa trong gan của những người uống ít hoặc không uống rượu. NAFLD ngày càng phổ biến. Nó được ước tính là bệnh gan phổ biến nhất trên thế giới và ảnh hưởng đến 80 đến 100 triệu người chỉ riêng ở Mỹ.

Với tỷ lệ béo phì của người trưởng thành Hoa Kỳ gần đây được phát hiện là 42 %, tác động của sức khỏe của béo phì là rất sâu rộng.

Lee nói: “

NAFLD là một bệnh liên quan đến béo phì và ảnh hưởng đến khoảng 25% người lớn trên toàn cầu

. "

Không có một loại thuốc nào được FDA chấp thuận để điều trị bệnh

. Hiện tại, chỉ những thay đổi lối sống và các phương tiện ăn uống được khuyến khích. Là một nhà khoa học dinh dưỡng, tôi tin rằng một phần công việc của tôi là xác định các yếu tố trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh tật."
Một trong những loại thực phẩm mà Lee chọn để nghiên cứu là quả lý chua đen (

Ribes nigrum còn gọi là blackcurrant

), một loại quả mọng nhỏ có hương vị chua chua đậm đà và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa đã được phát hiện để tạo ra tác dụng chống viêm, thuyết phục cô ấy rằng quả lý chua đen có thể là một phần của những thay đổi chế độ ăn uống được đề xuất để ngăn ngừa béo phì hoặc giúp những người mắc các bệnh liên quan đến béo phì. Mặc dù công dụng của blackcurrant rất đa dạng, bao gồm mứt, nước trái cây và siro, và nó phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng có vẻ như nhiều người Mỹ ít quen thuộc với quả mọng.

Việc phát triển thương mại của blackcurrant đã bị Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấm từ năm 1911 đến năm 1966. Blackcurrant được phát hiện là nguyên nhân lây lan một loại nấm (Cronartium ribicola). Loại nấm này gây ra bệnh gỉ sắt phồng rộp trên Thông Trắng, một loại bệnh gây chết cây đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp gỗ của đất nước. Ngay cả sau khi lệnh cấm liên bang kết thúc, nhiều bang vẫn tiếp tục cấm trồng cây lý chua đen, bao gồm Connecticut cho đến năm 1983. Nghiên cứu thuốc diệt nấm và các giống thông có khả năng miễn dịch với bệnh, ngoài nghiên cứu cho thấy cây thông đen có thể được trồng an toàn với khoảng cách đủ xa với cây Thông Trắng , tất cả đều dẫn đến những hạn chế được nới lỏng bởi hầu hết các bang vào đầu những năm 2000.

Lịch sử hấp dẫn này khiến Lee tò mò. Cô ấy đã nhìn thấy cơ hội tiềm năng để giới thiệu lại một loại quả mọng và hương vị không quen thuộc như một loại thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống của người Mỹ.
Nghiên cứu đã xem xét tác động của việc tiêu thụ quả lý chua đối với kiểu hình đại thực bào, các tế bào bạch cầu thích nghi với các môi trường mô khác nhau. Đại thực bào loại M1 thường gặp ở mô bị viêm và sự hiện diện của chúng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm. Lee đã so sánh những con chuột trong chế độ ăn kiêng nạc và chế độ ăn nhiều chất béo / đường cao với cả việc tiêu thụ quả lý chua đen. Trong khi những con chuột trong chế độ ăn kiêng nạc không có thay đổi nào trong đại thực bào M1 khi ăn quả lý chua đen, những con chuột trong chế độ ăn kiêng được phát hiện có giảm biểu hiện của các gen tiền viêm. Nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng mặc dù blackcurrant có thể không làm thay đổi kiểu hình của đại thực bào, nhưng nó có thể ức chế nhiều yếu tố gây viêm liên quan đến béo phì ngoài đại thực bào.

Lee nói: "Blackcurrant rất giàu polyphenol, một loại chất chống oxy hóa phổ biến được tìm thấy trong thực vật. Điều đó khiến tôi nghiên cứu thêm về các loại polyphenol khác và hiểu được vai trò của chúng trong NAFLD".

Polyphenol phổ biến trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật. Vai trò của polyphenol đã được nghiên cứu rộng rãi trong việc ngăn ngừa các bệnh khác nhau, vì vậy Lee bắt đầu tìm hiểu thêm về chúng để xây dựng khái niệm về cách chúng có thể cung cấp các phẩm chất bảo vệ trong NAFLD. Nghiên cứu và chuyên môn ngày càng tăng của cô ấy về polyphenol đã giúp cô ấy là tác giả của một chương trong cuốn sách về can thiệp chế độ ăn uống và bệnh gan.

"Đó là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về các loại polyphenol khác nhau. Tôi đã đọc nghiên cứu và xem xét các tài liệu và tóm tắt khái niệm về mức độ ảnh hưởng của béo phì bởi polyphenol và cách chúng bảo vệ chống lại bệnh tật. Tôi bắt đầu viết nó từ rất sớm trong chương trình Ph.D Chương trình. Nó thực sự giúp tôi viết và học hỏi để tiếp tục sửa đổi và làm việc chặt chẽ với cố vấn của tôi, Giáo sư Ji-Young Lee. Kinh nghiệm đã giúp tôi nghĩ về các cách xem xét cùng một dữ liệu từ các góc độ khác nhau. "
Một trong những hướng mới đó là nghiên cứu vai trò của histone deacetylase 4 (HDAC4), một loại enzyme loại bỏ các nhóm acetyl khỏi protein histone, làm thay đổi khả năng tiếp cận DNA để biểu hiện gen. Béo phì gây ra nhiều thay đổi trong biểu hiện gen, quá trình hướng dẫn DNA lắp ráp một sản phẩm, thường là protein, trong cơ thể chúng ta. Lee tò mò rằng HDAC4 đã đóng góp như thế nào vào sự phát triển của các bệnh liên quan đến béo phì.

Lee nói: "Thí nghiệm về điều hòa biểu sinh, biểu hiện gen được điều chỉnh, trong khi DNA vẫn không thay đổi. Nếu chúng ta biết HDAC4 hoạt động như thế nào trong bệnh béo phì, thì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về cách nó góp phần vào sự phát triển của các bệnh liên quan đến béo phì". .

Lee đang tiếp tục nghiên cứu các cơ chế phát triển của bệnh với tư cách là nghiên cứu viên sau tiến sĩ tại Trường Y Harvard và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts.

"Trong thời gian làm việc tại UConn, tôi đã tìm kiếm và cung cấp bằng chứng khoa học cho cộng đồng dinh dưỡng. Công việc đó được kết nối trực tiếp với công chúng thông qua việc chia sẻ thông tin và kiến ​​thức để cải thiện sức khỏe. Tôi rất vui khi tìm thấy và cung cấp bằng chứng khoa học về lý do tại sao hắc lào có thể được sử dụng như một phương tiện ăn kiêng để ngăn ngừa bệnh tật . Tôi đang thực hiện các câu hỏi nghiên cứu từ UConn và tìm kiếm các cách để giảm tỷ lệ mắc NAFLD. "
 

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan