Kem chống nắng có nhiều loại khác nhau, bạn có biết?

Kem chống nắng có nhiều loại khác nhau, bạn có biết?

Kem chống nắng tốt nhất là loại mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên và theo chỉ dẫn trên nhãn. Dưới đây là giúp hiểu các thành phần chống nắng, các loại kem chống nắng và nhiều hơn nữa.

Những điều quan trọng nhất cần biết về việc bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời là gì?

Tránh ánh nắng mặt trời trong giờ cao điểm. Nói chung, đây là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. - bất kể mùa nào. Đây là những giờ chính để tiếp xúc với bức xạ tia cực tím gây hại cho da từ mặt trời, ngay cả trong những ngày u ám.

Mặc quần áo bảo hộ. Điều này bao gồm quần, áo sơ mi có tay dài, kính râm và mũ rộng vành, khăn, áo khoát.

Sử dụng kem chống nắng. Thoa kem chống nắng một cách hào phóng và bôi lại thường xuyên. Nghiên cứu các lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng để giảm thiểu tổn thương da từ tia nắng mặt trời.

Kem chống nắng phổ rộng làm gì?

Có hai loại tia UV có thể gây hại cho làn da của bạn UV UVA và UVB. Kem chống nắng phổ rộng, hoặc toàn phổ, bảo vệ bạn khỏi cả hai loại tia này.

Tia UVA có thể làm lão hóa da sớm, gây ra nếp nhăn và các đốm đồi mồi. 

Tia UVB có thể đốt cháy làn da của bạn. 

Tiếp xúc quá nhiều với tia UVA hoặc UVB có thể gây ung thư da. Kem chống nắng tốt nhất cung cấp bảo vệ khỏi tất cả các tia UV.

Kem chống nắng tốt nhất có có phải là loại có SPF cao nhất?

SPF là viết tắt của yếu tố chống nắng, một thước đo cho thấy kem chống nắng bảo vệ chống lại tia UVB tốt như thế nào. (Bảo vệ UVA không được đánh giá.) Các nhà sản xuất tính toán SPF dựa trên thời gian da bị cháy nắng được điều trị bằng kem chống nắng so với da không có kem chống nắng.

Khi được sử dụng đúng cách, kem chống nắng có SPF 30 sẽ bảo vệ khỏi tia UVB hơn một chút so với kem chống nắng có SPF là 15. Nhưng sản phẩm SPF 30 không bảo vệ gấp đôi so với sản phẩm SPF 15. Kem chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn 50 chỉ cung cấp một mức tăng nhỏ trong khả năng chống tia cực tím.

Ngoài ra, kem chống nắng thường không được áp dụng triệt để hoặc đủ dày, và nó có thể được rửa sạch trong khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Do đó, ngay cả loại kem chống nắng tốt nhất cũng có thể kém hiệu quả hơn số SPF được ghi trên nhãn.

Thay vì nhìn vào SPF của kem chống nắng, hãy chọn kem chống nắng phổ rộng và phù hợp không gây kích ứng cho làn da của bạn.

Các câu hỏi liên quan