Hướng dẫn mới ban hành về việc phòng chống bệnh ung thư phổi 

Hướng dẫn mới ban hành về việc phòng chống bệnh ung thư phổi 

Các chuyên gia ung thư phổi ngày nay đã ban hành các hướng dẫn mới về sàng lọc, phòng ngừa và đối phó với ung thư phổi.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về các hướng dẫn:

-

Sàng lọc ung thư phổi

: ACCP (Hội thầy thuốc Hoa Kỳ - American College of Chest Physician) khuyên chống lại việc chụp CT liều thấp hoặc X-quang ngực để sàng lọc ung thư phổi.

"Các nốt thường được tìm thấy trong quá trình sàng lọc, tuy nhiên để xác định xem chúng có phải là ung thư hay không cần xét nghiệm bổ sung, khá xâm lấn và rộng rãi. Điều này có thể khiến bệnh nhân gặp rủi ro không cần thiết, cả về thể chất và tâm lý", Colice cho biết trong một bản tin ACCP.

-

Thuốc phòng chống ung thư

: Mọi người có nguy cơ bị ung thư phổi không được khuyên nên dùng beta-carotene bổ sung, vitamin E bổ sung, Retinoids (vitamin A), N- acetylcystein, Selen, hoặc dùng aspirin cho phòng chống ung thư phổi.

-

Các liệu pháp bổ sung

: Lần đầu tiên, ACCP đã ban hành các hướng dẫn về việc sử dụng các liệu pháp bổ sung cho bệnh nhân ung thư phổi.

Các hướng dẫn hỗ trợ việc sử dụng xoa bóp cho bệnh nhân ung thư phổi gặp phải lo lắng, rối loạn tâm trạng hoặc đau mãn tính.

Các hướng dẫn cũng khuyến nghị châm cứu cho bệnh nhân ung thư phổi bị buồn nôn, nôn, đau hoặc mệt mỏi do điều trị ung thư phổi và cho những người không thể bỏ hút thuốc thông qua các phương pháp khác.

Theo ACCP, bệnh nhân ung thư phổi nên nói với bác sĩ về bất kỳ liệu pháp bổ sung nào họ sử dụng và tránh các phương pháp điều trị yêu cầu thay thế chăm sóc y tế thông thường, theo ACCP.

Các hướng dẫn, bao gồm các chi tiết kỹ thuật cho các bác sĩ điều trị ung thư phổi, xuất hiện trong một phiên bản đặc biệt của tạp chí Ngực.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan