Lo âu và chứng hoảng sợ

Những cách điều trị bệnh lo âu khi biễu diễn ?

Đây là 10 mẹo giúp bạn kiểm soát được nỗi sợ khi đứng trước sân khấu, công chúng:

  1. Hãy chuẩn bị tập luyện, tập luyện và tập luyện một cách nghiêm túc, hạn chế caffein và đường vào ngày biểu diễn.
  2. Ăn một bữa ăn nhẹ vài giờ trước khi biểu diễn để bạn có được năng lượng và không thấy đói. Một bữa ăn ít chất béo bao gồm các chất tinh bột như mì, súp, yogurt hoặc là các loại đậu và gạo là những sự lựa chọn tối ưu.
  3. Gạt bỏ sự sợ hãi của bản thân và đem buổi trình diễn đễn với khán giả.
  4. Nhắm mắt lại, hãy tưởng tượng khán giả đang hoan hô mình và bạn sẽ cảm thấy thoải mái.
  5. Đừng suy nghĩ về thất bại, thay vì suy nghĩ về những điều tiêu cực thì hãy hình dung buổi biểu diễn của mình thành công một cách mỹ mãn.
  6. Hãy tập luyện để kiểm soát nhịp thở, suy nghĩ và cảm xúc để giúp bạn cảm thấy thoải mái và thay đổi lối suy nghĩ của mình một cách tích cực. Tốt nhất là bạn nên tập luyện các kỹ thuật thư giãn đó mỗi ngày, không chỉ giúp khi bạn biểu diễn mà còn giúp cả trong đời sống thường ngày.
  7. Đi dạo, nhảy tại chỗ, khởi động cơ thể hoặc làm bất cứ điều gì để cho tâm trạng bạn được thoải mái, giảm bớt lo lắng trước khi biểu diễn.
  8. Hãy giao tiếp với khán giả như là một nụ cười nhẹ, nhìn vào mắt họ và tưởng tượng rằng họ cũng như bạn mình để biểu diễn một cách tự nhiên.
  9. Tập thể dục, ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và có một lối sống tích cực.
  10. Hãy luôn nhớ rằng sự lo lắng sân khấu chỉ xảy ra trước khi biểu diễn và nó sẽ biến mất khi bạn bắt đầu buổi diễn của mình.