Hiện nay ung thư tinh hoàn là mối đe dọa lớn đối với nam thanh niên

Hiện nay ung thư tinh hoàn là mối đe dọa lớn đối với nam thanh niên

Hiện nay ung thư biểu mô thường xảy ra ở nam thanh niên và vì thế họ cần phải biết các dấu hiệu của bệnh, một bác sĩ tiết niệu nói.

Ung thư tinh hoàn là căn bệnh tương đối hiếm gặp, và mỗi năm tại Hoa Kỳ có khoảng 9.000 trường hợp mới sẽ được chẩn đoán mắc phải căn bệnh trên, và độ tuổi phổ biến ở nam giới thường mắc phải căn bệnh trên từ 15 đến 40 tuổi.

Tuy nhiên căn bệnh này có khả năng điều trị cao, đặc biệt là khi được chẩn đoán sớm, và theo chuyên gia ung thư tinh hoàn, Bác sĩ Aditya Bagrodia, Khoa tiết niệu tại Trung tâm Y tế Đại học Texas ở Dallas.

Và Bagrodia cho biết trong một bản tin của trung tâm y tế rằng: Việc xấu hổ về các triệu chứng và thậm chí nhầm lẫn với các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể ngăn cản một số trường hợp tìm kiếm sự trợ giúp y tế khi căn bệnh này đang ở giai đoạn sớm nhất, và có thể chữa trị tốt nhất.

Các dấu hiệu thường thấy ở ung thư tinh hoàn bao gồm: Bị sưng nhưng không đau hoặc một khối có kích thước bằng hạt đậu trong tinh hoàn, hay một cảm giác nặng nề ở bìu hoặc bị đau âm ỉ và đau vú.

Tuy nhiên hiện nay chỉ có 10% bệnh nhân bị đau ở tinh hoàn.

Tuy nhiên nếu ung thư lan sang các bộ phận khác của cơ thể, bệnh nhân có thể bị đau lưng, sưng hạch ở cổ, khó thở, đau ngực hoặc ho.

Đối với nam giới đang có nguy cơ cao mắc ung thư tinh hoàn hàng tháng nên đi kiểm tra. Ngoài ra các yếu tố nguy cơ khác như: Tiền sử gia đình bị ung thư tinh hoàn hay đã từng bị ung thư tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn và vô sinh, Bagrodia giải thích.

Vì thế nhưng chẩn đoán ban đầu có thể đem lại nhiều sự khác biệt giữa phương pháp phẫu thuật đơn giản và phải trải qua hóa trị hay xạ trị hoặc phải trải qua phẫu thuật nhiều lần, ông cho biết thêm.

Các câu hỏi liên quan