Các loại giấy decal in tem nhãn

Các loại giấy decal in tem nhãn

Trong bài này tôi sẽ liệt kê các loại chất liệu in tem nhãn decal để bạn lựa chọn và ứng dụng cho sản phẩm của mình. Tem nhãn có thể có giá rất rẻ nếu in trên giấy, cũng có thể có giá rất đắt đỏ nếu in trên các loại decal màng kim loại.

Với các dòng sản phẩm cao cấp như nước hoa, son môi, mỹ phẩm, dược phẩm đôi khi giá cả không thành vấn đề miễn sao nó mang đến đủ sự sang trọng cho bao bì sản phẩm. Chính vì thế bài viết này tôi liệt kê giúp bạn các loại tem nhãn trên đủ loại vật liệu để chọn cho phù hợp với sản phẩm và chi phí.

giấy decal in tem nhãn dạng cuộn

Vật liệu in tem nhãn

Giấy: khi bạn mới đưa sản phẩm ra thị trường hãy thử in trên giấy và dán bằng keo lên sản phẩm. Nó cũng có thể được bỏ bên trong để cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm. Là phương pháp rẻ nhất chỉ vài trăm nghìn cho mỗi 1000 tem bằng giấy được in ấn bài bản.

Decal giấy: cũng có bề mặt bằng giấy nhưng sẽ được phủ một lớp màng giúp nó bền và bóng bẩy hơn đáng kể. Decal sẽ có 4 lớp đế, keo, lớp ngăn cách và lớp mặt để in ấn. Decal giấy vừa thừa hưởng độ bền, dễ sử dụng của decal lại thừa hưởng giá rẻ của giấy. Decal giấy được sử dụng nhiều nhất để làm tem nhãn dán sản phẩm.

Decal nhựa: chuyên dùng khi bạn cần độ bền cao tiếp xúc trực tiếp với nước như trong tủ đông lạnh, chai dầu gội… nó rất dai bạn khó có thể xé rách nó bằng tay.

Giấy decal xi vàng, xi bạc: là loại tem nhãn được phủ lên một lớp màng kim loại mỏng trước khi in ấn. Tạo cho nó màu sắc độc lạ, cảm giác bề mặt mịn phù hợp với các sản phẩm cao cấp hoặc dán tem cho các loại máy móc, thiết bị điện tử.

Giấy decal 7 màu: nó có tên gọi khác là decal 7 màu, tem logogram… Màng hologram là một vật liệu đặc biệt có tác dụng phản chiếu ánh sáng rất mạnh. Từ đó khi nhìn trực diện tạo ra nhiều màu sắc thu hút ánh nhìn. Có thể in ấn đơn giản trên nó để làm tem dán sản phẩm cao cấp.

Giấy decal trong suốt: một số trường hợp cần hiệu ứng nhìn xuyên thấu bên trong. Ví dụ bạn cần khách hàng nhìn thấy sản phẩm bên trong của bạn để thu hút họ. Tem trong suốt sẽ cần một số lưu ý khi in ấn và thiết kế để nó thể hiện tốt nhất. Nó cũng được ưa chuộm làm tem dán các sản phẩm hóa mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp…

Giấy decal kraft: có tên gọi khác là decal da bò, decal kraft nâu, giấy xi măng… Nó có độ dai lớn, màu nâu đặc trưng, thân thiện môi trường, giá rẻ, không tráng phủ… nên được ưa chuộm làm tem dán cho các sản phẩm nông sản orgranic, handmake.

Ngoài ra các loại giấy in tem nhãn cũng được chia làm loại đế dày mỏng khác nhau. Loại đế mỏng có thể dễ dàng cuốn thành cuộn để dán máy. Các loại decal cũng có lớp keo khác nhau, có ứng dụng yêu cầu dính chặt, có loại muốn dễ dàng lột ra để dán lại.

giấy decal in tem nhãn 7 màu

Thương hiệu giấy decal in tem nhãn

Tôi sẽ liệt kê cho bạn các loại giấy decal mà xưởng in chúng tôi chuyên dùng để in tem nhãn. Chúng có giá thành, chất lượng khác nhau tùy vào yêu cầu của khách hàng. Đa phần chúng đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Châu Âu.

  • Giấy decal Amazon chấm xanh, chấm đỏ, đen
  • Giấy decal Alw Khami
  • Giấy decal Alw Oji Label
  • Giấy decal nhựa thương hiệu Fassion

Có nhiều loại để phù hợp với các trường hợp đặc biệt như decal bể làm tem bảo hành, decal phản quang làm tem chống giả, decal cảm nhiệt, decal keo nóng, decal in cuộn, decal da bò… Nếu bạn không biết tem nhãn của bạn nên sử dụng loại giấy in tem nhãn nào hãy liên hệ ngay với công ty in tem nhãn để các chuyên gia in ấn tư vấn chi tiết nhé

Bài viết liên quan:

In decal dán theo yêu cầu

In decal trong số lượng ít TPHCM