Chất Nicotine trực tiếp tăng tốc độ phát triển bệnh ung thư phổi

Chất Nicotine trực tiếp tăng tốc độ phát triển bệnh ung thư phổi

Chất Nicotine trong khói thuốc lá trực tiếp tăng tốc độ phát triển của bệnh ung thư phổi, các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Florida báo cáo.

Khói thuốc lá có chứa các tác nhân gây ung thư. Nhưng bản thân nicotine không phải là một trong số đó. Thay vào đó, nicotine thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư hiện có.

Vậy làm thế nào mà chất nicotine gây ra điều đó: Câu trả lời là nicotine cắm trực tiếp vào các tế bào phổi, nơi nó khởi động bộ máy tăng trưởng của tế bào. Nếu những tế bào đó là ung thư, nicotine làm cho chúng phát triển mạnh mẽ hơn.

- "Những sự kiện này có thể được dự kiến ​​sẽ góp phần vào sự tăng trưởng và tiến triển của các khối u tiếp xúc với nicotine thông qua khói thuốc lá hoặc các chất thay thế thuốc lá", Piyali Dasgupta, Tiến sĩ và các đồng nghiệp tại Trung tâm Ung thư H. Lee Moffitt , USF, Tampa, Fla.

Dasgupta và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng chất nicotine cắm vào các thụ thể gọi là thụ thể Acetylcholine Nicotinic hoặc nAChRs. Những thụ thể được tìm thấy trên khắp cơ thể.

Phát hiện này có thể giúp giải thích tại sao hóa trị cho bệnh ung thư vú là ít hiệu quả trong việc hút thuốc lá và tại sao khói thuốc lá giúp nhiều loại ung thư khác nhau phát triển.

Nghiên cứu xuất hiện trong số tháng 8 của Tạp chí điều tra lâm sàng.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan