Chăm sóc theo dõi huyết áp cao

Chăm sóc theo dõi huyết áp cao

Yếu tố quan trọng nhất trong việc kiểm soát huyết áp cao là chăm sóc theo dõi.

Kiểm tra định kỳ tại bệnh viện để đảm bảo rằng huyết áp của bạn nằm trong phạm vi được đề nghị. Nếu không, điều trị của bạn nên được điều chỉnh. Trên thực tế, bệnh nhân bị huyết áp cao nên gặp bác sĩ của họ ít nhất một lần mỗi năm và thường xuyên hơn trong các giai đoạn điều chỉnh thuốc.

Nếu bạn bị tiểu đường hoặc đã từng xảy ra cơn đau tim hay đột quỵ trước đó, bạn sẽ được kiểm tra huyết áp nghiêm ngặt hơn để ngăn ngừa các sự kiện tái phát. Vì vậy luôn kiểm tra với bác sĩ để biết các chỉ số huyết áp mà bạn cần đạt được trong phạm vi ổn định.

Lão hóa và sự phát triển của quá trình xơ cứng động mạch, có thể khiến cho huyết áp tâm thu của bạn tăng lên theo thời gian. Điều này dẫn đến việc điều trị không còn hiệu quả. Vì vậy bác sĩ có thể thay đổi liều lượng thuốc của bạn hoặc bạn sẽ được kê toa một loại thuốc mới.

Tại các lần tái khám định kỳ, bạn nên được kiểm tra tổn thương ở tim, mắt, não, thận và các động mạch ngoại biên có thể liên quan đến huyết áp cao.

Các chuyến tái khám tiếp theo là thời điểm tốt để bác sĩ biết được về bất kỳ tác dụng phụ nào bạn gặp phải từ thuốc. Khi đó bác sĩ sẽ đưa ra đề nghị đối phó với các tác dụng phụ hoặc có thể thay đổi điều trị của bạn.

Mặt khác các chuyến tái khám này cũng là một cơ hội tuyệt vời để theo dõi các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như cholesterol cao và béo phì.

Các câu hỏi liên quan