Cách điều trị khi bị bầm mắt

Cách điều trị khi bị bầm mắt

Bạn vô tình va phải vật cứng dẫn đến mắt bị bầm tím, hay bạn bị một cú đánh vào mắt, nó vừa khiến bạn cảm thấy đau đớn vừa ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, tuy nhiên may mắn đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ dễ dàng khỏi mà không cần mất công điều trị nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khi mắc phải tình trạng bị bầm mắt.

Bước đầu tiên: Áp dụng một cái gì đó lạnh cho khu vực mắt bị tổn tương. Chườm lạnh sẽ giúp giảm sưng và thu hẹp các mạch máu, điều đó cũng giúp cầm máu dưới da của bạn. Cách áp lạnh có thể là làm một túi đá vụn hoặc sử dụng một gói gel lạnh. Bọc nó trong một miếng vải để nó không tiếp xúc trực tiếp với da. Sau đó chườm lên mắt trong khoảng thời gian 10 phút cứ sau 1 đến 2 giờ. Giới hạn đá lạnh đóng băng trong 10 phút để nước đá không làm gây tổn thương đến làn da.

Bên cạnh việc điều trị bằng phương pháp chườm lạnh, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc tránh mọi thứ có thể gây thương tích thêm. Đừng tạo áp lực lên mắt hoặc cố gắng mở mắt ra. Thăm khám với bác sĩ về loại thuốc phù hợp để giảm đau.

Khi nào cần đến bác sĩ?

Tất cả các bác sĩ sẽ đề nghị đắp vật nào đó lạnh lên vùng tổn thương để giảm sưng và cầm máu.

Nhưng bạn sẽ không thể phát hiện ra vấn đề bằng cách nhìn vào gương. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay nếu bạn bị sốt, mờ mắt hoặc nhìn đôi, đau mắt nghiêm trọng, chảy máu mắt hoặc khó thở qua mũi. Những dấu hiệu này có thể gợi ý một xương gãy quanh mắt, tăng áp lực quỹ đạo (mắt) hoặc tổn thương nhãn cầu.

Các câu hỏi liên quan