Cách chọn mắt kính cho bé

Cách chọn mắt kính cho bé

Hiện nay, việc có rất nhiều trẻ em bị cận thị, viễn thị hay loạn thị...nhưng do không được phát hiện sớm đã làm cho các em khó khăn trong cuộc sống và học tập, thậm chí sa sút học tập và dẫn đến tâm lý sợ học, ngại đến trường, giảm sự giao tiếp với bạn bè. Một chuyến thăm khám với bác sĩ mắt thành công chỉ là một nửa của trận chiến khi giúp con bạn nhìn rõ hơn.

Điều khó khăn thật sự đến khi bạn phải thuyết phục trẻ đeo kính mới mỗi ngày. Thực hiện theo các bước sau để tìm các thông số kỹ thuật phù hợp và giúp con bạn tiếp tục đeo kính.

- Lắp gọng kính: Gọng kính không nên bị cấn quá nhiều vào tai hoặc mũi của bé, hoặc gọng quá rộng và trông nặng nề. Thường xuyên kiểm tra các vị trí mà gọng kính chạm vào mặt của trẻ để đảm bảo da của con bạn không bị kích ứng.

- Nhận đúng đơn thuốc kính mắt: Nếu con bạn nhìn qua đỉnh kính hoặc phàn nàn rằng bé không thể nhìn thấy chúng, từ đó đơn thuốc của bé có thể sai. Quay trở lại bác sĩ nhãn khoa để nhờ sự giúp đỡ.

- Cho trẻ cảm giác thong thả ban đầu: Cho trẻ đeo kính trong thời gian ngắn trong khi trẻ ngồi chơi hay ăn. Sau đó tăng dần thời gian và số lần lên, giúp trẻ thích nghi với mắt kính mới.

- Đặt lịch: Biến kính mắt thành một phần thói quen hàng ngày cho trẻ. Khuyến khích trẻ đeo kính vào buổi sáng khi trẻ mặc quần áo và cởi chúng ra vào buổi tối trước khi trẻ đi ngủ.

- Khen ngợi: Hãy cho trẻ biết trông trẻ thật xinh, hay làm gì tốt mỗi khi trẻ đeo kính.

Nếu trẻ từ chối việc đeo kính thì sao?

Nếu trẻ không làm điều đó, hãy khắc phục sự cố trước. Xem mắt kính trẻ đang đeo có phải là toa thuốc kính đúng không? Nếu đúng, hãy giải thích lại tại sao con bạn nên dùng mắt kính. Và đừng quên khen ngợi trẻ khi trẻ đeo kính.

Nếu trẻ chơi thể thao thì sao?

Cho dù đó là theo toa hay không, kính bảo vệ là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa thương tích. Đó là một ý tưởng tốt cho bất kỳ đứa trẻ nào khi chơi thể thao, như:

  • Cầu lông.
  • Bóng rổ.
  • Bóng đá.
  • Khúc côn cầu.
  • Quần vợt.
  • Võ karate.
  • Vợt.

Con bạn có thể không muốn sử dụng kính bảo vệ lúc đầu, đặc biệt nếu trẻ là người duy nhất trong đội phải đeo kính. Nhưng bạn có thể giúp cho con bạn bằng cách, hãy để trẻ tự chọn ra các thiết bị mắt, chỉ có như vậy trẻ mới có thể tự phụ trách phong cách của mình. Hoặc dẫn dắt bằng ví dụ và tự mặc đồ khi chơi thể thao.

Các câu hỏi liên quan