Cacao

Cacao

Cacao - Theobroma cacao L., thuộc họ Trôm - Sterculiaceae.

Mô tả Cacao:

Cacao là dạng cây gỗ nhỏ, nhánh không lông. Lá có phiến thuôn, hơi lộn ngược, dài 20-30cm, không lông; cuống phù hai đầu; lá kèm cao lem. Hoa nhỏ, mọc ở thân và các nhánh to, rộng 5-7mm, có đài xanh xanh; cánh hoa trắng, có hai sọc đỏ, đầu có phần phụ hẹp hình dằm, dài; nhị sinh sản 5, nhị lép 5, màu đỏ đậm. Quả dài 10-20cm, có u nần thấp, màu vàng rồi đỏ; nạc trắng; hạt to. 

Sinh thái Cacao:

Cacao có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới Châu Mỹ, được trồng. Ra hoa và quả hầu như quanh năm.

Phân bố:

Đăk Lăk, Lâm Đồng, Tp. Hồ Chí Minh và một nơi ở các tỉnh Nam Bộ.

Bộ phận dùng của Cacao:

Hạt - Semen Theobromae.

Thành phần hoá học của Cacao:

Cacao có theobromin, caffein và chất béo (bơ cacao).

Tính vị, tác dụng của Cacao:

Cacao có vị đắng, mùi thơm, có tác dụng cường tâm, lợi niệu, bổ dưỡng.

Công dụng làm thuốc của Cacao:

Người ta thường ủ hạt Cacao, để chế bột cacao và làm sôcôla. Nhân hạt được dùng trị phù thũng và cổ trướng.

Ở Âu Châu, người ta dùng theobromin dập viên 0.5g, dùng 2-6 viên mỗi ngày.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan