Các biện pháp tự nhiên làm giảm các vấn đề về xoang

Các biện pháp tự nhiên làm giảm các vấn đề về xoang

Tạo độ ẩm

Hãy sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ hoặc các phòng khác nơi bạn thường dành nhiều thời gian. Bởi vì, không khí khô có thể gây kích ứng xoang, do đó giữ ẩm không khí có thể giúp giảm tắc nghẽn. Ngoài ra, hít hơi hai đến bốn lần một ngày cũng có thể giúp ích. Hoặc cũng có thể ngồi trong phòng tắm với cánh cửa đóng kín và sử dụng vòi hoa sen. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng nước nóng.

Thi hành khu vực cấm hút thuốc

Khói từ các sản phẩm như sơn, keo xịt tóc, nước hoa - và hầu hết, hút thuốc lá - có thể gây kích ứng xoang. Vì thế, đừng để bạn bè hoặc gia đình hút thuốc trong nhà của bạn. Tìm kiếm các sản phẩm làm sạch "xanh" trong các giống không mùi. Chúng ít có khả năng chứa các hóa chất khắc nghiệt có thể gây ra vấn đề về xoang.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước hoặc nước trái cây sẽ giúp làm loãng chất nhầy và khuyến khích thoát nước. Ngoài ra, trà nóng cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đừng lạm dụng caffeine hoặc rượu. Bởi vì, cả hai có thể làm bạn mất nước. Bên cạnh đó, rượu có thể làm sưng xoang, dẫn tới bệnh nặng hơn. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu mỗi ngày uống khoảng cho tám hoặc nhiều ly nước hay những loại đồ uống lành mạnh khác mỗi ngày.

Hãy thử vệ sinh mũi

Thường được gọi là rửa mũi, và nó có thể giúp giữ cho xoang của bạn sạch. Không những thế, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối nhẹ, vô trùng để loại bỏ chất nhầy và các chất gây dị ứng gây ra tắc nghẽn. Hãy nghiêng người qua bồn rửa, phun dung dịch vào một lỗ mũi và để cho nó chảy qua khoang mũi của bạn và thoát ra ngoài bằng lỗ mũi kia. Do đó, giữ cho miệng của bạn mở và không thở bằng mũi.

Vệ sinh mũi: Những gì bạn cần

Bạn có thể mua chai rửa, ống tiêm hình bóng đèn và chậu Neti hiện có sẵn tại hầu hết các nhà thuốc. Ngoài ra, bạn có thể mua những nguyên liệu và tự làm dung dịch muối của riêng bạn. Để làm dung dịch này bạn cần khoảng 570 ml nước vô trùng ấm kết hợp với một muỗng cà phê muối. Tuy nhiên, một số người có thể thêm ½ muỗng cà phê baking soda để loại bỏ muối.

Giải thích về xoang

Xoang được biết đến là các túi chứa đầy không khí được tìm thấy ở má, phía sau trán và lông mày của bạn, ở hai bên sống mũi và sau mũi. Xoang có thể bị tắc dễ dàng. Vì thế, các xoang khỏe mạnh đều được lót bằng một lớp chất nhầy mỏng để bẫy bụi, vi trùng và các hạt không khí khác. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là lông mao giống như lông nhỏ quét chất nhầy và bất cứ thứ gì bị mắc kẹt trong xoang, xuống sau cổ họng và vào dạ dày.

Nguyên nhân gây ra vấn đề về xoang?

Đau và áp lực xoang xảy ra khi các mô trong mũi và xoang của bạn bị sưng và viêm. Điều đó giữ cho xoang thoát nước đúng cách. Vì thế, những sự thay đổi do nhiệt độ, dị ứng, hút thuốc, cảm lạnh thông thường hay hầu hết bất cứ điều gì gây ra sưng ở xoang hoặc giữ cho lông mao của bạn không quét sạch chất nhầy cũng đều có thể gây ra vấn đề.

Tránh kích hoạt xoang của bạn

Dị ứng mũi có thể dẫn đến các vấn đề về xoang như đau và áp lực. Vì vậy, hãy tránh xa các tác nhân phổ biến như vẩy da thú cưng, mạt bụi và phấn hoa. Do đó, bạn nên nhận điều trị dị ứng nếu nó gây ra quá nhiều thương tổn.