Các bí quyết nhỏ để bạn sống khỏe tuổi trung niên

Các bí quyết nhỏ để bạn sống khỏe tuổi trung niên

Cơ thể kém dẻo dai, linh hoạt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến cả chất lượng cuộc sống gia đình, và cả khoảng thời gian của riêng người phụ nữ. Thật may mắn, chị em trung niên vẫn có thể duy trì được ngọn lửa tuổi trung niên nếu nằm lòng các ”mẹo” nhỏ sau:

Xây dựng một lối sống năng động, linh hoạt

Chị em tuổi 40+ nên xem việc vận động như một “người bạn”. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ, tập aerobic hoặc đạp xe kết hợp với thể dục nhẹ nhàng, hít thở sâu... để duy trì sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể.

Thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo khuyến nghị của bộ Y tế, bạn cần ít nhất 1.000 mg – 1,300mg canxi mỗi ngày. Thường xuyên tham khảo chuyên gia về một chế độ dinh dưỡng bổ sung canxi từ rau xanh đậm, tôm, cua, thịt, trứng hoặc có thể dùng thêm 2 ly sữa giàu Canxi mỗi ngày.

Khám, kiểm tra định kì sức khỏe xương

Hiểu rõ tình trạng sức khỏe xương của cơ thể để chọn cho mình chế độ tập luyện, dinh dưỡng hợp lí. Hoặc, bạn có thể thử tự kiểm tra khả năng vận động của cơ thể dễ dàng với động tác Anlene Move phía trên.

Kiểm soát mức độ stress, căng thẳng, áp lực

Sau một ngày làm việc bằng một cuốn sách hay, một bài nhạc yêu thích, một món ăn tự làm hoặc tập các động tác thể dục đơn giản mà lại tốt cho sức khỏe.

Tận hưởng những trải nghiệm mới cùng người thân

Để giữ lửa tuổi 40+, chị em có thể cùng người thân khám phá những điều mới mẻ hoặc tham dự các hoạt động cùng với hội, nhóm của mình như tham dự cuộc thi dành riêng cho độ tuổi trung niên.

SAGA, THEO TRÍ THỨC TRẺ