Bất chấp những điều lạ lùng với bệnh ung thư phổi

Bất chấp những điều lạ lùng với bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là nguyên nhân số 1 gây ra tử vong do bệnh ung thư, nhưng một số người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn tiến triển dường như không thể điều trị đã đánh mất đi vận may.

Bức xạ giảm nhẹ làm giảm các triệu chứng, tuy nhiên phương pháp này không giúp điều trị bệnh để có thể tạo ra được sự khác biệt, các bác sĩ Úc báo cáo về Ung thư.

Họ đã nghiên cứu 2.337 người bị xạ trị giảm nhẹ cho các trường hợp tiến triển của loại ung thư phổi phổ biến nhất (ung thư phổi không phải tế bào nhỏ). Các trường hợp tiên tiến như vậy thường được coi là "không thể chữa được", với tỷ lệ sống "tối tăm", các nhà nghiên cứu viết.

Sống sót trung bình là ít hơn năm tháng. Nhưng đã có ngoại lệ.

- 24 người có khoảng 1% sống ít nhất là 5 năm nữa. Trong 18 năm, bệnh ung thư không trở nên tồi tệ hơn trong thời gian đó. Gần 1/3 những người sống sót sau 5 năm sống thêm 5 năm sau đó.

Các nhà nghiên cứu bao gồm Michael Mac Manus, MD. Ông làm việc tại Melbourne, Australia, trong khoa ung thư của Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, nơi các bệnh nhân được chẩn đoán.

Lý do không rõ ràng

Tại thời điểm chẩn đoán, những người sống sót có chức năng tốt hơn và ung thư của họ ít có khả năng di căn ra ngoài phổi.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những phát hiện này có thể giải thích một số trường hợp sống sót được điều trị bằng phương pháp điều trị bất thường hoặc chữa lành đức tin. Họ thừa nhận họ không thể giải thích những phát hiện dựa trên dữ liệu có sẵn.

- Có lẽ các khối u của những người sống sót đặc biệt phản ứng với bức xạ hoặc lan truyền chậm hơn, mặc dù điều đó không chắc chắn, Mac Manus và các đồng nghiệp cho biết.

Họ kêu gọi nhiều nghiên cứu hơn và khuyến khích các bác sĩ ung thư bức xạ "nhận thức được tiềm năng sống sót lâu dài" và giữ liều bức xạ giảm nhẹ đến mức chấp nhận được.

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

Các câu hỏi liên quan