Bài tập Aerobic có tác dụng trong điều trị chống trầm cảm

Bài tập Aerobic có tác dụng trong điều trị chống trầm cảm

Một phân tích các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên cho thấy các bài tập aerobic có thể kiểm soát và đem lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho việc diều trị bệnh chống trầm cảm đối với các bệnh nhân bị trầm cảm nặng. Cuộc thử nghiệm trên cho thấy tính hệ thống và các phân tích meta được xuất bản trong cuốn sách ''Trầm cảm và lo âu''.

Trong 11 cuộc thử nghiệm đáp ứng đủ điều kiện liên quan đến 455 bệnh nhân trưởng thành (18-65 tuổi) bị trầm cảm nặng và mắc nhiều rối loạn do căn bệnh trên đem lại, khi đó các trường hợp tham gia khi cuộc thử nghiệm này được yêu cầu tập thể dục nhịp điệu trong vòng 45 phút và được các chuyên gia giám sát khi họ thực hiện, thông thường các bài tập thể dục nhịp điệu được tập ở cường độ vừa phải, vào 3 lần mỗi tuần và trong thời gian là 9,2 tuần. Và kết quả cho thấy thật đáng kinh ngạc là các trường hợp sau khi kết thúc thời gian thử nghiệm đã giảm chứng chống trầm cảm đáng kể so với khi họ thuốc chống trầm cảm hay liệu pháp tâm lý.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, các bài tập aerobic cho thấy hiệu quả chống trầm cảm từ những trường hợp khác nhau, tuy nhiên giữa các cuộc thử nghiệm vẫn có những rủi ro có thể xảy ra, cũng như những ảnh hưởng nghiêm trọng do bệnh chống trầm cảm gây ra tuy nhiên các can thiệp đáng kể từ các bài tập aerobic trong thời gian ngắn hạn (tối đa 4 tuần) và những thử nghiệm liên quan đến sở thích đã cho thấy kết quả khả quan trong việc điều trị căn bệnh trên.

Phân tích của nhóm thử nghiệm cho thấy các bài tập thể dục khác có thể bị so sánh đối với bài tập aerobic về các thiết lập bài tập khác nhau và cung cấp được các chương trình bài tập đa dạng, và đối với cả bệnh nhân ngoại trú hay bệnh nhân nội trú bất kể về mức độ nghiêm trọng của triệu chứng của bệnh gây ra.

"Tóm lại, nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng tập thể dục aerobic có giám sát của các chuyên gia có thể hỗ trợ đáng kể trong việc điều trị bệnh trầm cảm cũng như trong các chương trình sức khỏe tâm thần", tác giả chính Ioannis D. Morres, thuộc Đại học Thessaly, Hy Lạp cho biết.

Thông tin thêm: Ioannis D. Morres et al, Bài tập aerobic cho bệnh nhân bị rối loạn trầm cảm nặng trong các chương trình sức khỏe tâm thần: Tổng quan hệ thống và phân tích meta, Trầm cảm và lo âu (2018). DOI: 10.1002 / da.22842