6 mẹo chăm sóc da cho bệnh tiểu đường

6 mẹo chăm sóc da cho bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường làm cho bạn có nhiều khả năng gặp phải một loạt các vấn đề về da. Nhưng bạn có thể làm mọi thứ để giữ cho sức khỏe và da. 6 lời khuyên đơn giản dưới đây có thể giúp đỡ bạn rất nhiều.

Tìm hiểu và nhờ tư vấn từ bác sĩ: Một chìa khóa để ngăn chặn vấn đề là hiểu nguyên nhân gây ra chúng và hãy nói chuyện với các bác sĩ. Tìm hiểu về các biến chứng, rủi ro cụ thể là gì và làm thế nào bạn có thể hạn chế các rủi ro.

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Nhận và giữ lượng đường trong máu của bạn ở một phạm vi bình thường. Nếu phát hiện đã có vấn đề về da thì bạn có thể ngăn chúng trước khi trở nên tồi tệ hơn. Phấn đấu để có một trọng lượng khỏe mạnh, ăn uống hợp lý, cắt giảm muối, duy trì huyết áp khỏe mạnh và tập thể dục. Đó là một yêu cầu cao, nhưng hãy nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn để được hỗ trợ.

Hãy nhận biết: Nếu bạn bị tổn thương thần kinh tiểu đường, được gọi là bệnh thần kinh, bạn có thể bị vết cắt, vết trầy xước hoặc vết đâm thủng da và không biết. Đừng để một vấn đề nhỏ biến thành vấn đề lớn. Hãy nhận biết về cơ thể của bạn. Kiểm tra chân, mắt cá chân, bàn chân và ở giữa các ngón chân mỗi ngày để tìm vết thương mới hoặc vết thương cũ dường như không bao giờ lành.

Điều trị vết thương và vết loét: Đừng bỏ bê chúng. Nếu bạn tìm thấy một một vết xước, vết cắt nhỏ hoặc bất cứ điều gì không lành hoặc điều đó làm bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức.

Che đậy: Tuyến phòng ngừa đầu tiên đơn giản này có thể giúp bạn tránh các vết cắt và vết trầy xước có thể dẫn đến nhiễm trùng. Cho dù bạn đang làm vườn hay dắt chó đi dạo, hãy che chân bằng quần dài và bàn chân bằng giày phẳng, vừa vặn với chân.

Ngăn ngừa khô da: Da quá khô có thể bị nứt, ngứa và bị nhiễm trùng.

Giữ cho làn da đặc biệt là ở nách, ngón chân và háng luôn sạch và khô, nhưng không quá khô.
Hãy tắm ngắn, tắm ấm hoặc tắm và sử dụng xà phòng, dầu gội nhẹ khi bạn rửa. Bỏ qua chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa có mùi thơm, có thể khắc nghiệt trên da nhạy cảm.
Giữ ẩm nếu da bạn bị khô. Thời gian tốt nhất là ngay sau khi tắm.
Làm khô tốt bằng cách vỗ nhẹ nhàng. Đừng chà xát. Tập trung vào nách, giữa hai chân, dưới ngực và giữa các ngón chân.
Chăm sóc da cơ bản có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề về sau. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nếu vết cắt, cạo, hoặc bầm tím làm bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu ngay lập tức.