500g rau quả giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư

500g rau quả giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư

Biện pháp chống ung thư tốt nhất là thường xuyên dùng rau quả tươi. Vì chúng có tác dụng đặc biệt là giảm 50% căn bệnh ung thư.

Cuộc đời đau khổ nhất là mắc chứng bệnh ung thư; nhất là giai đoạn cuối của chứng bệnh đó. Muốn phòng chống ung thư, biện pháp tốt nhất là tranh thủ hấp thụ rau quả tươi. Thức ăn loại này giúp giảm hơn 50% khả năng mắc bệnh. Trước đây, huyện Lâm ở tỉnh Hà Nam là nơi có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư thực quản cao nhất trên thế giới. Từ khi cho bổ sung cho cư dân nơi đó một lượng vitamin, rau quả tươi và nguyên tố selenium, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư thực quản đã giảm xuống một cách rõ rệt.

Cho nên, 500g rau quả phân theo tỷ lệ 8 phần là rau, 2 phần là trái cây. Ăn thường xuyên sẽ giúp phòng chống ung thư.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, rau quả không chỉ là nguồn thức ăn quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày mà còn mang lại rất nhiều công dụng hữu ích như:

1. Bảo vệ sức khỏe và phòng tránh được bệnh tật

Trong rau quả có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết tốt cho sự duy trì và phát triển cơ thể toàn diện.

Các dưỡng chất có trong rau quả giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường nhiều hơn giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ, các bệnh về huyết áp,…

Các nghiên cứu y học cho thấy, các loại rau quả như súp lơ xanh, rau cải xanh có nhiều chất chống ung thư nên có thể giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư và ngăn chặn được các hormon bị rối loạn gây thu thư vú đối với nữ giới.

Cam, chanh, bưởi giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp giảm lượng cholesteron trong máu, hạn chế sự phát triển của các tế bào ác tính gây thư thư, giảm huyết áp,…

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đa số rau quả tươi đều chứa nhiều chất xơ, chứa nhiều nước các chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa, phòng tránh được bệnh trĩ và sẽ không phải tốn chi phí mổ bệnh trĩ.

Ăn nhiều rau quả giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả đây cũng là cách chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn rất hiệu qủa đối với những người bị táo bón kinh niên do chế độ ăn thiếu nhiều chất xơ.

3. Làm đẹp cơ thể

Sử dụng nhiều rau củ quả sẽ cung cấp được nhiều dưỡng chất tốt cho nhan sắc.

Thực tế cho thấy rằng, trong rau củ rất ít calo nên sẽ giúp giữ cho vóc dáng được thon gọn, cân đối.

Không những vậy, dùng nhiều rau củ sẽ tiết chế được việc thèm ăn các món ngọt béo, thịt và các món nhiều tinh bột,… Giúp chống thừa cân, béo phì hiệu quả.

4. Kéo dài tuổi thanh xuân

Vitamin C có trong nhiều loại rau quả sẽ giúp cho làn da được hồng hào, mịn màng và tươi sáng.

Ăn nhiều rau quả nhất là nho đỏ, bơ, cà rốt, gấc,… Có tác dụng làm đẹp cho làn da, ngăn ngừa nếp nhăn trên mặt và khóe mắt vô cùng hữu hiệu.

Các câu hỏi liên quan