5 món ăn có hại nhất

5 món ăn có hại nhất

Các nhà dinh dưỡng học đã tìm ra 5 loại thực phẩm gây thiệt hại nhất cho sức khỏe con người, làm gia tăng hàm lượng cholesterol và mỡ thừa trong cơ thể.

1. Khoai tây chiên giòn:

thực chất chỉ độc hại, đặc biệt khi làm từ bột nhuyễn. Những miếng khoai tây mỏng tang này thực chất là sự kết hợp giữa carbohydrate và mỡ cùng một số chất phụ gia nhân tạo để tăng cường hương vị cho đồ ăn.

2. Nước ngọt có gas:

Thực ra, chúng gây khát nhiều hơn là giải khát. Tất cả đều có lượng đường lớn, một cốc cola chứa tương đương 5 thìa đường.

3. Thanh kẹo ngọt:

Chứa hàm lượng đường cao với các phụ gia thực phẩm làm cho món đồ ăn giàu calorie này rất hấp dẫn.

4. Các loại xúc xích, thịt nguội, và những món đồ ăn sẵn khác:

Là các món ăn có chứa lượng mỡ rất cao. Những món ăn này được coi là thịt nhưng thực chất làm từ mỡ lợn và bì lợn - chiếm tới 40% khối lượng. Một loạt các phụ gia thực phẩm cũng tạo nên sức hấp dẫn cho đồ ăn.

5. Thịt với hàm lượng mỡ cao, đặc biệt khi rán.

Các câu hỏi liên quan