Lần đầu tiên FDA chấp thuận thuốc trị liệu miễn dịch cho bệnh ung thư vú

13/03/2019, 11:54
Lần đầu tiên FDA chấp thuận thuốc trị liệu miễn dịch cho bệnh ung thư vú

Lần đầu tiên Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thông qua quá trình trị liệu miễn dịch cho bệnh ung thư vú.

Đây là sự kết hợp giữa liệu pháp miễn dịch (Tecentriq) và hóa trị liệu (Abraxane) đã được thông qua nhanh chóng đối với ung thư vú ba âm tính giai đoạn tiến triển hoặc đã di căn, không thể phẫu thuật và có nguy cơ tử vong cao, CNN báo cáo.

Một nghiên cứu gần đây được công bố vào tháng 10 năm ngoái trên Tạp chí Y học New England cho thấy tỷ lệ sống sót tiến triển trung bình ở những bệnh nhân được điều trị kết hợp là 7,4 tháng so với 4,8 tháng ở những trường hợp được hóa trị liệu bằng giả dược, FDA cho biết hôm thứ Sáu. Và nghiên cứu này được tài trợ bởi Genentech Inc., nhà sản xuất Tecentriq.

Đây là lần đầu tiên liệu pháp miễn dịch lại có thể hoạt động hiệu quả trong một loại của ung thư vú khó điều trị như vậy và là một bước tiến lớn đối với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, Tiến sĩ - Bác sĩ Peter Schmid, từ Đại học Queen Mary, London, cho biết trong một tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái, CNN đưa tin.